Tỷ lệ 1% quả thận phù hợp khiến anh Jonathan vô cùng tuyệt vọng nhưng phép lạ đã đến với anh khi anh lấy vợ.

Ngay từ khi còn nhỏ, anh Jonathan Woodlief, sống tại Dallas, Mỹ đã hỏng mất một quả thận do căn bệnh lupus. Năm 18 tuổi, Jonathan nhận được một quả thận từ người mẹ của mình. Tuy nhiên, đến năm ngoái, quả thận đã không còn hoạt động.

Bác sĩ cho biết, chỉ số kháng thể của Jonathan Woodlief lên tới 99%, có nghĩa là anh chỉ phù hợp với 1% trong số những người hiến thận. Tỷ lệ thấp đến mức khó tin này đã khiến anh vô cùng đau khổ và dường như không có hy vọng.

Anh Jonathan, người đàn ông may mắn tìm được thận phù hợp từ người vợ mới cưới.

Tháng 10 năm ngoái, Jonathan Woodlief kết hôn cùng cô Caitlin. Khi biết về tình trạng sức khỏe của chồng, cô Caitlin đã không ngần ngại đưa ra ý kiến hiến thận. Thật bất ngờ, thận của cô đã phù hợp với kháng thể của Jonathan. Bác sĩ cho rằng, đây là một phép lạ.

Anh Jonathan nói thêm: “Tôi là một người đàn ông may mắn. Tôi mang nợ những người phụ nữ trong cuộc đời mình. Tôi tin đó là một phép lạ và chúng tôi nợ biết ơn điều đó.”

Trên thế giới hiện nay có khoảng 10% ca ghép thận là tái cấy ghép. Nhiều người cần một quả thận thứ hai nhưng đa số họ đã chết trong thời gian chờ đợi để tìm thận phù hợp.

Thận của cô Caitlin nằm trong số 1% quả thận phù hợp với kháng thể của anh Jonathan.