Để tránh lãng phí đồ ăn khi "lỡ tay" nấu hỏng, bạn có thể sử dụng một số mẹo đơn giản dưới đây để "chữa cháy" kịp thời

"Chữa cháy" trong bếp bằng những mẹo hay, đơn giản

Chữa mặn

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 1

Để chữa nồi canh mặn, chị em nên dùng một chút chanh tươi để không ảnh hưởng nhiều đến hương vị món ăn. Tuy nhiên cách này không sử dụng cho các sản phẩm từ sữa. Tính axít của chanh dễ khiến thành phần có nguồn gốc từ sữa bị kết tủa. Ngoài ra, một vài củ khoai tây rửa sạch, bổ tư cũng có tác dụng tương tự.

Chữa thịt luộc bị khô

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 2

Việc chế biến thịt trong thời gian dài khiến chúng trở nên khô xác. Để chữa thịt luộc bị khô bạn nên thái thịt thành từng miếng, pha nước dùng vừa ăn rồi dưới lên bề mặt khoảng 15 phút trước khi thưởng thức.

Cơm nhão

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 3

Cho ruột bánh mì lên trên mặt cơm rồi đặt vào tủ lạnh. Chú ý mở nắp để hơi không đọng trên vung. Khi xới cơm, nên dùng đũa chứ không dùng muôi, muỗng bởi như vậy dễ khiến cơm đóng thành bánh, càng khó ăn.

Chữa ngọt

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 4

Khi món ăn bị ngọt quá, hãy cho thêm chút muối hoặc một ít dấm táo vào.

Chữa món ăn nhiều dầu mỡ

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 5

Để món ăn bớt dầu mỡ, bạn hãy cho vào vài viên đá lạnh khuấy đều để hút mỡ. Hoặc lấy một chút màng bọc thực phẩm, vò chúng lại rồi khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa một cách dễ dàng.

Chữa cay

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 6

Thêm một thìa cà phê đường cát, một thìa đầy mật ong hoặc thậm chí là một chút tương cà chua để làm giảm vị cay. Nên tăng từ từ vị ngọt để tránh món ăn của bạn trở thành món tráng miệng.

Chữa thức ăn bị cháy khét

'Chua chay' trong bep bang nhung meo hay, don gian - Anh 7

Do quá lửa hoặc nồi quá mỏng nên trở nên cháy khét. Trường hợp này, bạn có thể tận dụng một chiếc khăn ẩm đặt lên miệng nồi. Chờ đợi một lát, chiếc khăn sẽ hút mùi khét khó chịu.

Theo GĐVN