Cho rằng vợ chồng ông Thủy không đổi ruộng cho mình thì thôi, lại còn có lời qua lại với người khác khiến việc đổi ruộng của mình không thành nên Trung vác dao chém nhiều nhát vợ chồng ông Thủy.

Ngày 10-11, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người xảy ra tại cánh đồng Chùa Me, xã Phúc Hòa, huyện Phúc Thọ, Hà Nội. Bị cáo Nguyễn Thành Trung (39 tuổi, trú tại xã Phúc Hòa), là chủ trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, thả cá kết hợp cây ăn quả ở xã Phúc Hòa.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP Hà Nội, năm 2004, Trung mở trang trại nuôi trồng thủy sản trên mảnh đất ruộng của gia đình ở cánh đồng Chùa Me, xã Phúc Hòa, cạnh ruộng vợ chồng ông Nguyễn Huy Thủy, 56 tuổi và bà Nguyễn Thị Tiến, 54 tuổi (ở xã Phúc Hòa).

Chu trang trai thuy san sat hai hang xom vi khong doi duoc ruong - Anh 1

Bị cáo Trung.

Khoảng tháng 6-2014, Trung muốn mở rộng trang trại nên trao đổi với vợ chồng ông Thủy về việc đổi ruộng nhưng không được đồng ý. Cùng thời điểm này, Trung tiếp tục đặt vấn đề đổi một thửa ruộng khác với hộ gia đình bên cạnh và nhưng cũng không được chấp nhận.

Cho rằng vợ chồng ông Thủy không đổi ruộng cho mình thì thôi, lại còn có lời qua lại với người khác khiến việc đổi ruộng của mình không thành nên anh ta rất bức xúc.

Vì thế chiều 28-11-2014, khi vợ chồng ông Thủy đang ngồi ăn cơm ở khu trang trại chăn nuôi thì Trung đi xe máy tới. Thấy Trung đến, bà Tiến ra mở cửa để anh ta vào nhà. Với thái độ hỗn láo, Trung chửi ông Thủy vì không đổi ruộng cho mình. Vừa chửi, Trung vừa rút dao thủ sẵn trong người chém nhiều nhát người ông Thủy.

Nghe tiếng kêu cứu của bà Tiến, Trung cầm dao chém liên tiếp vào bà này. Thấy bà Tiến bỏ chạy, Trung tiếp tục chém ông Thủy khiến nạn nhân gục ngã. Gây án xong, Trung bỏ trốn vào các tỉnh phía nam. Về phía vợ chồng ông Thủy, do được hàng xóm và người thân đưa đi cấp cứu kịp thời nên cả hai đã qua cơn nguy kịch.

Kết quả giám định thương tích xác định, ông Thủy bị tổn thương 67% sức khỏe, bà Tiến bị tổn thương 31% sức khỏe.

Tại phiên xử, Trung thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

HĐXX xác định, hành vi của bị cáo Trung là đặc biệt nguy hiểm. Việc vợ chồng ông Thủy, bà Tiến không chết là ngoài ý muốn của bị cáo. Với phán quyết trên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Trung 20 năm tù về tội giết người, quy định tại Điều 93 BLHS.

Ngoài hình phạt tù, HĐXX còn buộc bị cáo có trách nhiệm bồi thường dân sự cho bị hại theo luật định.

Nguyễn Hưng