Theo ông Trần Văn Hữu – Chủ tịch UBND xã Lộc Thủy, công an xã đang phối hợp với Công an huyện Phú Lộc để điều tra thủ phạm đóng đinh lên hàng nghìn ngôi mộ ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên – Huế).

Chu tich xa Loc Thuy noi gi ve vu hang nghin ngoi mo bi dong dinh o Hue? - Anh 1

Đối tượng xấu dùng hàng loạt đinh dài 10cm để đóng xuống mộ dân. Ảnh Lao Động

Trong hôm qua (11/10), lực lượng chức năng đã triệu tập gia đình có mộ người thân bị đóng đinh để tiến hành thu thập thông tin phục vụ điều tra. Công an cũng đã khoanh vùng các đối tượng khả nghi tại địa phương.

Ông Trần Văn Hữu cho rằng việc kẻ xấu đóng đinh vào các ngôi mộ có thể liên quan đến tệ nạn mê tín dị đoan, dựng lên để trục lợi người dân.

“Giả sử nếu người dân không phát hiện mộ của người thân mình bị đóng đinh, khi họ bị ốm đau tìm đến thầy bói nào đấy thì thầy bói sẽ phán rằng trên mộ của người đến nhờ xem bói đã bị đóng đinh. Sau đó, thầy bói sẽ lợi dụng việc này để làm tiền” - ông Hữu trao đổi với Dân Việt.

Trước đó vài ngày, người dân xã Lộc Thủy phẫn nộ khi phát hiện mộ người thân bị đóng đinh lên đầu mộ. Hàng nghìn ngôi mộ khắp các thôi đều bị đóng từ 1 đến hơn 10 cái đinh, loại dài 10cm hoặc 8cm. Kẻ xấu đóng đinh vào cả mộ người lớn và trẻ em.

Theo quan niệm dân gian tại Huế, việc đóng đinh vào mộ là hết sức kiêng kỵ vì đây được xem như hành vi trù yểm. Hơn nữa, phần mộ người thân bị kẻ xấu phá hoại khiến cho người dân nơi đây không khỏi xót xa.

Thế Dương (tổng hợp)