Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF Võ Quốc Thắng đã khẳng định V-League 2016 chuyên nghiệp hơn hẳn mùa giải 2015 trong buổi gala tổng kết vào tối qua.

Chu tich VPF: “V-League 2016 chuyen nghiep hon han V-League 2015” - Anh 1

Ông Võ Quốc Thắng

Sau một mùa giải dài, VPF đã tiến hành gala tổng kết mùa 2016 tại nhà hát Bến Thành vào tối qua. Tại đây, BTC đã trao các giải thưởng cao quý cho các cá nhân, tập thể như công bố trước đó. Ngoài ra, VPF cũng tổng kết, rút ra những bài học cho những mùa giải sau.

Khá bất ngờ khi chủ tịch HĐQT VPF Võ Quốc Thắng tuyên bố mùa giải 2016 chuyên nghiệp hơn hẳn trước kia. Ông nói: “Chúng tôi đã tổ chức chuyên nghiệp hơn hẳn mùa giải 2015, khiến nhà tài trợ Toyota rất hài lòng. Mọi việc đều được tổ chức một cách chu đáo, không có vấn đề nào quá lớn liên quan đến công tác tổ chức giải. V-League kết thúc rất kịch tính, tạo được sự quan tâm của người hâm mộ, khi chúng tôi phải đưa cúp đến 4 sân với kịch bản trao cúp giống nhau”.

Đương nhiên, bầu Thắng không thể phủ nhận sự yếu kém của công tác trọng tài ở V-League 2016: “Vấn đề trọng tài chưa thật ổn, nhiều sai lầm gây phản ứng từ dư luận. Tuy nhiên, đây là lỗi cá nhân chứ không phải lỗi hệ thống. Mùa giải 2017, chế độ trọng tài sẽ được nâng cao lên với kỳ vọng trọng tài sẽ toàn tâm toàn ý làm tốt công việc của mình hơn”.

“Nhiều khả năng Toyota sẽ là nhà tài trợ chính mùa bóng mới. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận được những cái gật đầu của các đối tác khác. Mùa giải 2017 sẽ nhiều tiền hơn và chúng tôi sẽ tổ chức V-League cũng như các giải khác chu đáo, hoành tráng hơn”. Thay mặt VPF, ông Thắng hứa sẽ tổ chức các giải đấu ngày càng tốt hơn.

A.T