Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam, chiều 4-10, tại Hà Nội, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son; ông Nguyễn Đức Lợi, Tổng giám đốc TTXVN; ông Trần Công Bảy, phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đến trụ sở cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam đăng ký và ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do cơn bão số 10 gây ra.

Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân

tiếp nhận ủng hộ đồng bào bão lũ của Bộ TT-TT

Ảnh: Hoàng Long

Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Thiện Nhân, Trưởng ban Cứu trợ Trung ương đã tiếp nhận số tiền ủng hộ.

Cụ thể, Bộ Thông tin và Truyền thông 700 triệu đồng, TTXVN 220 triệu đồng, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội 150 triệu đồng từ quyên góp của cán bộ, công nhân viên chức lao động trong toàn cơ quan.

Thay mặt lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình, quý giá của các cơ quan, đơn vị, các ban ngành, đoàn thể. Sự ủng hộ nhiệt thành của các đơn vị chính là những nghĩa cử cao đẹp để đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra nhanh chóng khắc phục khó khăn, ổn định đời sống.

Cả nước hướng về miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam, những ngày qua, nhiêu bộ, ngành, tập đoàn, trường đại học, nhiều địa phương trong cả nước đã có những hành động thiết thực vận động, quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiên tai.

Ngày 4-10, Ủy ban Dân tộc tổ chức quyên góp trong toàn cơ quan. Tại buổi lễ phát động, lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên, người lao động các ban, đơn vị thuộc Ủy ban đã tham gia ủng hộ mỗi người tối thiểu một ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được tại lễ phát động là 60 triệu đồng.

Cũng trong ngày này, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBMTTQ TP đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện vận động toàn dân Thủ đô ủng hộ đồng bào miền Trung, từ ngày 1-10 đến 15-11; phấn đấu 100% các quận, huyện, thị xã, các xã, phường thị trấn hưởng ứng ủng hộ. Với cán bộ công nhân viên chức, mỗi người ủng hộ ít nhất 1 ngày lương; các tiểu thương và các hộ nông dân ủng hộ 1 ngày thu nhập.

Tương tự, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã có thư kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh Bắc miền Trung bị thiệt hại do bão lụt.

ANH VŨ- T.HIẾU- TẤN THÀNH

N. Phượng