Thông tin từ một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch phường Thanh Xuân Bắc 150.000 đồng về hành vi không đội MBH.

Liên quan đến vụ việc bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và bà Huỳnh Thị Dung - Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình quận đi ôtô của bà Dung, do bà Dung lái; đỗ xe tại đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc để ăn trưa gây xôn xao dư luận. Trong đoạn video clip, người xem phát hiện một người đàn ông đi xe máy tới và không đội MBH. Người này sau đó được xác định là ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Chu tich UBND phuong Thanh Xuan Bac bi phat loi khong doi MBH - Anh 1

Hình ảnh trong clip ghi lại ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc đi xe máy không đội MBH.

Về trường hợp này, theo một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân khẳng định: “Cơ quan công an tiến hành lập biên bản đối với lãnh đạo UBND phường Thanh Xuân Bắc về lỗi điều khiển xe máy không đội MBH, xuất hiện trong clip mà người dân ghi lại được".

Với lỗi này, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội bị cơ quan công an xử phạt hành chính với mức 150.000 đồng. Còn người lái xe ô tô chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa cũng bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định. Cơ quan, Công an quận Thanh Xuân cũng đã gửi báo cáo cụ thể sang Quận ủy Thanh Xuân, Hà Nội.

Vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân cũng thông tin: Người điều khiển ô tô chở bà Lê Mai Trang - Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân là bà Huỳnh Thị Dung. Người điều khiển xe máy vi phạm không đội MBH là ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc.

Theo vị lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, ông Vũ Minh Lộ bị xử phạt tiền từ 100 - 200.000 đồng. Trong khi đó, với lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, bà Dung sẽ bị phạt từ 300 - 400.000 đồng theo quy định của Nghị định số 46 của Chính phủ.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc, lãnh đạo quận Thanh Xuân cho hay, dựa trên dữ liệu trích xuất từ camera và giải trình các bên, quận xác định, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Dung là sai quy định. Khi đó, bà Dung điều khiển xe đỗ ngay đầu ngõ vào nhà C17 là vi phạm quy định xe phải đỗ phải cách đoạn đường giao nhau ít nhất 5m. Ngoài ra, về nguyên tắc, trên phố không có biển cho phép dừng đỗ thì không được đỗ xe.

Khi vụ việc xảy ra, quận Thanh Xuân đã giao cho công an quận, công phường Thanh Xuân Bắc xem lại dữ liệu camera để phạt hành chính hành vi đỗ xe sai quy định của bà Huỳnh Thị Dung. Bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính vì đỗ xe sai quy định.