Chủ tịch UBND TP Cà Mau cùng doanh nghiệp sang Nhật học hỏi công nghệ đèn LED chiếu sáng được cho là không thông qua Chi bộ Đảng nơi mình sinh hoạt.

Ngày 7/11, trao đổi với Pv, ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, xác nhận mình có chuyến đi Nhật năm ngày hồi tháng 5 nhưng không có đơn xin phép Chi bộ và Thành ủy TP Cà Mau như những thông tin lan truyền gần đây.

"Tôi đi nước ngoài cùng doanh nghiệp là vì học hỏi việc chung", ông Hữu nói và cho biết thành phố đang có kế hoạch thay đổi hệ thống đèn chiếu sáng hiện tại sang đèn LED để tiết kiệm điện nên ông mới sang Nhật.

Chu tich TP Ca Mau di nuoc ngoai khong xin phep - Anh 1

Ông Hứa Minh Hữu, Chủ tịch UBND TP phát biểu chỉ đạo hội nghị 3/2016. Ảnh: Cổng TTDT Cà Mau.

Nói về việc ông Hữu ra nước ngoài không có đơn gửi chi bộ là đúng hay sai, ông Lê Tuấn Hải, Bí thư Chi bộ Văn phòng HĐND, UBND TP Cà Mau cho rằng, chi bộ chỉ làm các thủ tục trình lên cơ quan cấp trên, còn việc cho đi hay không do Tỉnh ủy quyết định.

Trong khi đó, ông Lê Hoàng Phương, Phó bí thư Thành ủy TP Cà Mau cho biết, theo quy định, trước khi Đảng viên đi nước ngoài phải có đơn xin phép Chi bộ Đảng nơi mình sinh hoạt, và báo về Ban tổ chức Thành ủy để trình cấp trên.

Doanh nghiệp tháp tùng cùng người đứng đầu thành phố trong chuyến đi Nhật trước đó trúng 2 gói thầu chiếu sáng, trị giá hơn 11 tỷ đồng.

Trước khi nhậm chức chủ tịch TP Cà Mau hồi tháng 8/2015, ông Hữu từng kinh qua các chức vụ Phó chủ tịch thành phố, Bí thư phường 5.

Theo Vnexpress