Ngư dân có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu được tặng bằng khen.

Ngày 12/10, tại thị trấn Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã trao bằng khen và tiền thưởng cho các ngư dân đã có hành động dũng cảm cứu người gặp nạn trong vụ chìm tàu vận tải xảy ra ngày 11/10 tại khu vực gần đảo Cồn Cỏ.

Chu tich tinh Quang Tri khen thuong ngu dan dung cam cuu nguoi tren tau bi nan - Anh 1

Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ các ngư dân có hành động dũng cảm cứu người. (Ảnh: Dân Trí)

Tại đây, ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị đã đánh giá cao hành động cứu người của các ngư dân; đồng thời trao bằng khen tặng các ngư dân ở ba tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho hai tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng.

Cũng trong buổi gặp mặt, các ngư dân kể lại quá trình cứu sống các nạn nhân. Anh Lê Văn Hiếu (thị trấn Cửa Tùng), chủ tàu cá QT-21106 TS cho biết, khi đang đánh cá ở gần khu vực tàu chìm thì nhận được thông tin tàu vận tải gặp nạn nên lập tức chuyển hướng để ứng cứu.

Chu tich tinh Quang Tri khen thuong ngu dan dung cam cuu nguoi tren tau bi nan - Anh 2

Nạn nhân vụ chìm tàu được tàu cá đưa vào Cảng Cửa Tùng. Ảnh: Thanh niên.

Sau khi đưa thuyền thúng và áo phao xuống, 6 thuyền viên trên tàu cùng anh Hiếu đưa hết 44 người lên khỏi mặt nước. Nhưng do tàu nhỏ, công suất yếu, số người lên tàu quá lớn nên anh Hiếu phải đưa một số người sang tàu cá QT-1132 TS của ông Lê Văn Diệu (trú tại Cửa Tùng) và tàu TH-90329 TS của ông Nguyễn Danh (trú tại Quảng Ngãi) để di chuyển vào bờ.

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã biểu dương các ngư dân của tàu Cửa Tùng và Quảng Ngãi, lực lượng vũ trang đã cứu hộ kịp thời tàu bị nạn.

“Hành động của ngư dân cũng như sự ứng cứu người bị nạn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, đề cao sinh mạng con người và sẵn sàng dang tay cứu giúp họ lúc bị nạn”, ông Chính nói.

Sau khi thăm hỏi các thuyền viên, ông Nguyễn Đức Chính đã trao tặng bằng khen cho tập thể các thuyền viên ở 3 tàu cá cùng tiền thưởng. Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh cũng tặng giấy khen kèm tiền thưởng cho 2 tàu cá ở thị trấn Cửa Tùng.

Chu tich tinh Quang Tri khen thuong ngu dan dung cam cuu nguoi tren tau bi nan - Anh 3

Xe cứu thương được huy động để đưa các nạn nhân đi cấp cứu - (Ảnh: VNE)

Trước đó Pháp luật Plus đã thông tin trưa 11/10 con tàu Ngọc Tuấn 01 xuất phát từ Cửa Tùng đi đảo Cồn Cỏ, khi cách đảo khoảng 5 hải lý thì gặp vật cản dưới biển tiếp đó tàu đã bị đắm ở biển.

Đăng Hậu