Theo ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát, dây chuyền của THP là hoàn toàn đảm bảo, không thể có vật lạ rơi vào được, nên đây có thể là sự cạnh tranh không lành mạnh.

Chu tich Tan Hiep Phat: Chai nuoc co ruoi khong phai tai chung toi! - Anh 1

Ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Liên quan đến vụ khách hàng của Tân Hiệp Phát tố sản phẩm của Tập đoàn này có ruồi, chứa dị vật và xuất hiện nấm mốc dù vẫn còn nguyên nắp, trao đổi với PV, ông Trần Quý Thanh - Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát khẳng định, không thể là do lỗi của dây chuyền sản xuất.

- Gần đây xảy ra liên tiếp các vụ khách hàng phát hiện ra sản phẩm của Tân Hiệp Phát chứa dị vật. Là người đứng đầu Tập đoàn, ông có ý kiến gì xoay quanh vấn đề chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát?

Về chất lượng sản phẩm, chúng tôi cam kết và khẳng định không thể có vật lạ vào sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Nếu có thì là do quá trình lưu thông phân phối, quá trình bảo quản của nhà phân phối, của các đại lý.

Có thể trong hàng chục triệu chai không thể tránh khỏi có những chai bị hở nắp, nên nếu hở nắp thì sẽ bị hỏng ngay. Tuy nhiên, công ty vẫn có trách nhiệm trong việc này, nếu hỏng 1 chai sẽ đổi 1 chai và cảm ơn người tiêu dùng đã phản ánh để chúng tôi cải tiến quy trình lưu thông phân phối, chứ chúng tôi không có quyền bắt các cửa hàng phải thế này, thế kia.

Riêng đối với dây chuyền sản xuất, tôi khẳng định là không thể bỏ dị vật vào được, vì đây là dây chuyền hoàn toàn tư động, khép kín nên không thể làm được điều này.

- Nếu như việc xuất hiện dị vật là do nhân viên của Tân Hiệp Phát cố ý bỏ vào hoặc do lỗi của một khâu nào đó thì sao?

Nhân viên cũng không thể bỏ dị vật vào được. Không một ai có thể bỏ thứ gì vào trong dây chuyền của chúng tôi. Còn nếu như sản phẩm ra khỏi nhà máy rồi thì có thể bỏ dị vật vào được.

Để người tiêu dùng tin tưởng vào dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát, chúng tôi đã tổ chức chương trình mở cửa cho người dân đến thăm quan từ chủ nhật tới đây cho đến tháng 4.2015.

Nếu ai bỏ được vật lạ vào sản phẩm, vào trong dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát, thì chúng tôi sẽ thưởng cho người đó 500 triệu đồng.

- Vậy với những sản phẩm của Tân Hiệp Phát được phát hiện là chứa nấm mốc trong những ngày gần đây thì sao, thưa ông?

Những chai nước được cho là của Tân Hiệp Phát và phát hiện nấm mốc ở trong đó thì tôi cũng không biết chai đó có phải của Tân Hiệp Phát không hay. Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận được phản ánh gì về việc này, còn khi nhận được phản ánh của người tiêu dùng thì chúng tôi sẽ phải điều tra tại sao lại có chuyện đó.

Như tôi đã nói ở trên, xuất hiện nấm mốc có thể là do lưu thông phân phối quăng ném, vận chuyển, do lỗi của các cửa hàng, do bảo quản chứ không phải lỗi của công ty. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chịu trách nhiệm, đổi lại sản phẩm cho người tiêu dùng và giải quyết thỏa đáng cho người tiêu dùng.

Còn nếu vật lạ rơi vào trong chai thì chắc chắn có tác động từ bên ngoài, có thể cộng đồng cũng chưa hiểu hết và tin hoàn toàn, nhưng vấn đề xuất hiện dị vật trong chai nước tôi đã nghe nói là nhiều sản phẩm cũng bị, chứ chẳng riêng gì sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Chẳng hạn như bia Sài Gòn cũng có vụ con thằn lằn ở trong chai, đây chính là cạnh tranh không lành mạnh.

- Vậy Tân Hiệp Phát đã có phương án gì để giải quyết vấn đề này?

Tôi cho rằng các cơ quan báo đài cũng như chính quyền cần có biện pháp bảo vệ các doanh nghiệp nước giải khát. Đây không phải là vấn đề của riêng Tân Hiệp Phát mà còn là của toàn ngành nước giải khát.

Nếu không ngành nước giải khát đóng chai có thể bị mất uy tín và bị dẹp bỏ, trong khi ngành này mang về cho doanh thu nhà nước hàng chục ngàn tỷ đồng và hàng triệu lao động. Sự việc vừa qua đã ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của Tân Hiệp Phát. Mặc dù chúng tôi chưa có thống kê chính xác nhưng cứ đà này thì chúng tôi chỉ có thể trụ được 1-2 năm nữa.

Doanh nghiệp của chúng tôi là doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia, đây là thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng. Tân Hiệp Phát cũng đã tồn tại 20 năm rồi. Còn việc người tiêu dùng trước đây tin tưởng nhưng hiện giờ lại e ngại, không dùng sản phẩm của Tân Hiệp Phát là vì truyền thông, chứ không phải vì sự thật.

Cảm ơn ông!

Dũng Nguyễn

Truyền hình giao thông:

Sốc cảnh bé gái chơi đùa với rắn độc như bạn thân

Giật mình nhìn xe hơi mất lái, đâm văng người đi bộ

Cảm động cảnh khỉ lao ra cứu đồng loại bất tỉnh vì điện giật

Tài xế giở "quái chiêu" thoát khỏi sự bao vây của 7 CSGT