Sáng ngày 11/11, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, ông Trương Đức Giang, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Ủy viên trưởng Ủy ban thường vụ Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc Trung Quốc (Chủ tịch Quốc hội) cùng đoàn công tác đã đến thăm phố cổ Hội An.

Chu tich Quoc hoi Trung Quoc tham pho co Hoi An - Anh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu bắt tay ông Trương Đức Giang, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc.

Đi cùng đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Quang; Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu cùng nhiều lãnh đạo các sở, ngành và thành phố Hội An.

Ngoài ra, khoảng 2.000 học sinh, đoàn viên và người dân Hội An đứng dọc hai bên đường vẫy cờ hoa chào đón đoàn.

Trong khoảng thời gian 1 giờ, đoàn đã viếng thăm 3 di tích trong phố cổ gồm: Chùa Cầu, Hội Quán Quảng Đông và nhà cổ Tấn Ký.

Chu tich Quoc hoi Trung Quoc tham pho co Hoi An - Anh 2

Ông Giang giơ tay chào người dân và du khách tại Hội An, Quảng Nam.

Chủ tịch Nhân Đại Trương Đức Giang tỏ ra rất quan tâm về kiến trúc, lịch sử Hội Quán.

Ông Giang cũng thăm hỏi cuộc sống, làm ăn của người Hoa Hội An cũng như lượng khách du lịch đến tham quan Hội Quán và Hội An.

Thăm nhà cổ Tấn Ký, ông Trương Đức Giang bày tỏ sự quan tâm, tìm hiểu kỹ càng về cuộc sống, các thế hệ gia đình của chủ nhân ngôi nhà cổ cũng như các hình ảnh, vật hàng lưu niệm nơi đây, đồng thời chúc gia chủ luôn khỏe mạnh và làm ăn phát đạt.

Chu tich Quoc hoi Trung Quoc tham pho co Hoi An - Anh 3

Đoàn công tác của Quốc hội nước Trung Quốc thăm phố cổ Hội An, Quảng Nam.

Chủ tịch Nhân Đại Trương Đức Giang đã cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo, chính quyền và người dân Quảng Nam dành cho đoàn, đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa 2 nước không ngừng được được tăng cường, bền chặt.

Đúng 11h20 đoàn lên xe rời Hội An đi sân bay Quốc tế Đà Nẵng kết thúc chuyến viếng thăm.

Tấn Thành