Trước thông tin cán bộ thôn thu lại tiền các đoàn từ thiện cứu trợ người dân, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định nếu đúng "sẽ cách chức ngay".

Trưa 25/10, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết tỉnh vừa nhận được phản ánh của người dân về vụ việc thông qua báo chí. "Chúng tôi đang cho kiểm tra. Nếu sự việc xảy ra đúng như vậy thì cách chức ngay những cán bộ này chứ không nói gì nữa", ông Hoài nhấn mạnh.

Chu tich Quang Binh: 'Cach chuc ngay can bo thu tien cuu tro cua dan' - Anh 1

Người dân thôn Trung Thôn bức xúc khi thôn thu lại tiền hỗ trợ lũ lụt. Ảnh: báo Người Lao Động.

Sáng cùng ngày, ông Phạm Quang Long - Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn, cho biết đã nắm được sự việc và đã có chỉ đạo xử lý. Huyện đã yêu cầu các thôn trả lại tiền ngay cho những hộ dân bị thu lại tiền cứu trợ, theo tin tức trên báo Tri Thức Trẻ.

"Việc làm này của các các bộ thôn Trung Thôn là tự phát. Các cán bộ thôn nhận thấy các hộ này được nhận tiền ủng hộ nhiều lần. Việc thu hồi này để điều tiết trong nội bộ thôn" - ông Long nói.

Ngoài ra, ông Long cho biết thêm sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn trên địa bàn để chấn chỉnh và nhắc nhở và yêu cầu các thôn từ nay về sau tuyệt đối không có việc thu lại tiền cứu trợ mà các đoàn từ thiện trao cho người dân.

Trước đó, trận lũ lịch sử vừa qua, thị xã Ba Đồn là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất tỉnh Quảng Bình, theo báo Người Lao Động.

Nhiều tổ chức, cá nhân, đến thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung (thị xã Ba Đồn, Quảng Bình) để trao quà ủng hộ, giúp đỡ nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng lũ Quảng Bình bị thiệt hại nặng sau trận lũ lịch sử vừa rồi, nhưng khi đoàn cứu trợ vừa rời khỏi thôn là cán bộ thôn đến từng nhà để thu lại phần lớn số tiền mà người dân vừa nhận từ đoàn cứu trợ khiến người dân vô cùng bức xúc.

Dương Hiền (t/h)