Một lãnh đạo Công an Q.Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND P.Thanh Xuân Bắc - 150.000 đồng về hành vi không đội mũ bảo hiểm (MBH).

Chu tich phuong 'trong xe' cho Pho Chu tich quan an bun bi phat vi khong doi MBH - Anh 1

Đơn vị đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND P.Thanh Xuân Bắc- 150.000 đồng về hành vi không đội MBH. Ảnh: Cắt từ clip

Nhận được phản ánh về việc bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND Q.Thanh Xuân (Hà Nội) - đi ăn bún đỗ xe ôtô sai quy định nên đã xảy ra cự cãi với một người dân, ông Vũ Minh Lộ - Chủ tịch UBND P.Thanh Xuân Bắc - đã đi xe máy ra hiện trường để nắm tình hình và nhắc nhở chỗ đỗ xe. Tuy nhiên, vị Chủ tịch UBND phường điều khiển phương tiện nhưng lại không đội MBH.

Trước sự việc này, một lãnh đạo Công an Q.Thanh Xuân cho biết, chiều 17.7, cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản vi phạm đối với ông Vũ Minh Lộ. Với lỗi này, ông Lộ bị xử phạt hành chính 150.000 đồng. Còn người lái xe ôtô chở bà Lê Mai Trang đi ăn trưa cũng bị xử phạt lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định. Cơ quan Công an Q.Thanh Xuân cũng đã gửi báo cáo cụ thể sang Quận ủy Thanh Xuân, Hà Nội.

Ngoài ra, vị lãnh đạo Công an Q.Thanh Xuân cũng thông tin, người điều khiển ôtô chở bà Lê Mai Trang đỗ xe sai quy định là bà Huỳnh Thị Mỹ Dung - Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận. Với lỗi đỗ xe không đúng nơi quy định, bà Dung bị phạt từ 300- 400.000 đồng theo quy định của Nghị định số 46 của Chính phủ.

Trước đó, trong báo cáo gửi Thành ủy Hà Nội về vụ việc, lãnh đạo Q.Thanh Xuân cho biết, dựa trên dữ liệu trích xuất từ camera và giải trình các bên, quận xác định, việc đỗ xe của bà Huỳnh Thị Mỹ Dung là sai quy định. Bà Dung đã có đơn xin tự nguyện nộp phạt hành chính về lỗi này.

Vị lãnh đạo Công an Q.Thanh Xuân cũng thông tin, không có căn cứ, cơ sở để khẳng định bà Lê Mai Trang điều động Chủ tịch phường và Trưởng công an P.Thanh Xuân Bắc ra trông xe cho bà.

Cường Ngô