Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao giải thưởng "15 tháng 10" cho 15 tấm gương thanh niên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động và có nhiều đóng góp cho công tác Hội, phong trào Thanh niên.

Tối 13/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và trao giải thưởng “15 tháng 10”.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; các anh, chị Ủy viên Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; các Ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo Thành đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố và cùng hơn 3.000 hội viên, thanh niên Thủ đô Hà Nội…

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 1

Chủ tịch nước phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long chia sẻ dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếp nối truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc, lớp lớp thế hệ thanh niên Việt Nam đã nêu cao lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc, khát vọng cháy bỏng, tinh thần xung kích, tình nguyện, không quản ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng hi sinh để giành lại độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc; ra sức học tập, lao động, rèn luyện để xây dựng nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng. Cùng với phong trào thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã liên tục trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vị trí quan trọng trong đoàn kết, tập hợp, chăm lo cho thanh niên, phát huy sức mạnh của các tầng lớp thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ Tổ quốc.

“Chúng ta nhận thức sâu sắc rằng, cuộc sống tự do, ấm no, hạnh phúc trong nền độc lập, tự cường của đất nước hôm nay được xây dựng, gìn giữ và tô thắm bằng máu xương, công sức của biết bao thế hệ cha anh đi trước. Trong giờ phút trọng thể này, chúng ta thành kính tưởng nhớ, tỏ lòng biết ơn vô hạn của tuổi trẻ cả nước tới Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Người đã cùng với Đảng ta giáo dục, rèn luyện các thế hệ thanh niên Việt Nam thành những lớp người ưu tú, phấn đấu quên mình vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội”, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam bày tỏ.

Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng, phấn đấu trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam ngày càng xứng đáng là tổ chức xã hội rộng rãi của thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam yêu nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh và lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam, đoàn kết mọi tầng lớp thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước cùng phấn đấu cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc và sự tiến bộ của thanh niên. Ghi nhận những cống hiến xuất sắc của các thế hệ thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Hồ Chí Minh cho các thế hệ thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua. Thanh niên là chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định thắng lợi của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đảng và Nhà nước luôn đặt thanh niên ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng phát huy nhân tố và nguồn lực con người, coi việc chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực bảo đảm sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước.

“Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào thế hệ trẻ. Tôi tin tưởng và mong muốn thế hệ thanh niên ngày nay sẽ tiếp nối truyền thống của thế hệ cha anh, kiên định với con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn, luôn xung kích, sẵn sàng, sáng tạo, đi đầu trong công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước, đóng góp xứng đáng vào việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, thực hiện bằng được mục tiêu xây dựng tổ quốc ta ngày càng hùng cường, đất nước ta ngày càng giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng hạnh phúc, sánh vai với các cường quốc năm châu như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 2

Đội rước ảnh Bác đi đầu đoàn diễu hành.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 3

Sau đó là đến đội hồng kỳ.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 4

Đội thanh niên tình nguyện diễu hành qua lễ đài.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 5

Nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 6

Ca nhạc chào mừng.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 7

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 8

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 9

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 10

Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu mở đầu buổi lễ.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 11

Ủy viên Bộ Chính trị Trương Thị Mai - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao giải thưởng "15 tháng 10" cho những gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 12

Chủ tịch nước Trần Đại Quang trao thưởng cho Đại đức Danh Út, Chủ tịch Hội đoàn kết sư sãi yêu nuớc thành phố Rạch Rá, tỉnh Kiên Giang

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 13

Và trao thuởng cho nghệ sĩ Xuân Bắc.

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 14

Chu tich nuoc trao thuong cho 15 tam guong thanh nien tieu bieu - Anh 15

Chủ tịch nuớc ghi nhận và đánh giá cao những thành tích, đóng góp của các đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian qua.

Tại Lễ kỷ niệm, Trung ương Hội LHTN Việt Nam tuyên dương và trao giải thưởng 15 tháng 10 cho 80 gương cán bộ Hội, hội viên, thanh niên tiêu biểu có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên. Trong đó có, 15 gương thanh niên là những cán bộ, hội viên, thanh niên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên các lĩnh vực hoạt động và có nhiều đóng góp cho công tác Hội, phong trào Thanh niên như: Thanh niên lực lượng vũ trang, thanh niên tôn giáo, thanh niên dân tộc, thanh niên khuyết tật, nghệ sĩ trẻ, doanh nhân trẻ, trí thức trẻ và cán bộ Hội các cấp… Đây là những bông hoa đẹp nhất của tuổi trẻ Việt Nam chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Hội LHTN Việt Nam.

Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Thành phố Hà Nội cũng tuyên dương 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu có nhiều đóng góp cho công tác Hội và phong trào thanh niên Thủ đô.

Hạ Liên