Hai nhà lãnh đạo đã trao đổi sâu rộng về phương hướng và các biện pháp tăng cường quan hệ Việt Nam - Peru và phối hợp giữa hai nước tại các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Chu tich nuoc hoi dam Tong thong Peru Kuczynski - Anh 1

Chủ tịch nước và Tổng thống Peru trao đổi các văn kiện hợp tác do các bộ, ngành hai nước ký kết. Ảnh: TTXVN

Trong khuôn khổ chuyến đi tham dự Tuần lễ cấp cao APEC lần thứ 24 tại thủ đô Lima, Peru, sáng 19/11 theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Peru Pedro Pablo Kuczynski.

Trao đổi về tình hình khu vực và quốc tế, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác để duy trì môi trường hòa bình, ổn định vì phát triển.

Chủ tịch nước đề nghị hai bên tiếp tục phối hợp thực hiện tốt Bản ghi nhớ về hợp tác trong khuôn khổ APEC nhằm bảo đảm thành công của Năm APEC Peru 2016 và Năm APEC Việt Nam 2017.

Để nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới, Chủ tịch nước và Tổng thống Peru nhất trí tăng cường trao đổi đoàn cấp cao cũng như các cấp Bộ ngành, địa phương và doanh nghiệp, thúc đẩy ký kết các thỏa thuận song phương để mở rộng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là về viễn thông và dầu khí. Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp của hai bên tiếp cận thị trường Đông Nam Á và Mỹ Latin.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời Tổng thống Kuczynski thăm Việt Nam, Tổng thống Peru cảm ơn và nhận lời mời của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.