Chiều 30/11, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp đoàn đại biểu các doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia năm 2016.

Chu tich nuoc: Doanh nghiep phai bam sat gia tri thuong hieu quoc gia - Anh 1

Chương trình thương hiệu quốc gia do Hội đồng thương hiệu quốc gia, Bộ Công thương phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức 2 năm/lần. Năm 2016, có 88 doanh nghiệp có thương hiệu sản phẩm đạt thương hiệu quốc gia.

Phát biểu với các doanh nghiệp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, tham gia vào tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng, mỗi quốc gia trên thế giới đều mong muốn khẳng định vị thế của mình trong cộng đồng quốc tế, tạo lợi thế cạnh tranh, qua đó thu hút tối đa các nguồn lực cho tăng trưởng và phát triển bền vững.

Chia sẻ với những kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia năm 2016, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Hội đồng thương hiệu quốc gia, Bộ Công thương, các bộ, ngành liên quan nghiêm túc nghiên cứu các kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, chủ động tháo gỡ khó khăn, cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư, sản xuất, kinh doanh thuận lợi để hỗ trợ các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp đạt thương hiệu quốc gia nói riêng. Qua đó, các doanh nghiệp có tiền đề tiếp tục phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng hình ảnh Việt Nam với các giá trị “Chất lượng - đổi mới - sáng tạo - năng lực tiên phong”, tăng thêm uy tín, niềm tự hào và sức hấp dẫn cho đất nước, con người Việt Nam.