Ngày 18/10, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp bà Pratibha Mehta, Điều phối viên Thường trú của Liên hợp quốc nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chu tich Nguyen Thien Nhan tiep Dieu phoi vien Thuong tru cua LHQ tai Viet Nam - Anh 1

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tiếp bà Pratibha Mehta,
Điều phối viên Thường trú của Liên hợp quốc nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ vui mừng được tiếp bà Pratibha Mehta và khẳng định, Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm của Liên hợp quốc.

Trong thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tích cực tham gia trong việc đảm bảo nâng cao cuộc sống người dân tham gia phát huy dân chủ, hỗ trợ phát triển kinh tế.

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao bà Pratibha Mehta trong vai trò là Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc trong 5 năm qua đã có nhiều hoạt động, sáng kiến hỗ trợ Việt Nam trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong việc xây dựng cơ quan Liên hợp quốc một cửa, góp phần tạo thuận lợi cho Việt Nam trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ.

Khẳng địnhViệt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội trong việc thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ trong đó đặc biệt cần nắm bắt những cơ hội từ quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng, Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân mong muốn bà Pratibha Mehta với cương vị công tác mới sẽ tiếp tục có những sáng kiến hợp tác với Việt Nam trong việc trao đổi kinh nghiệm về phát huy dân chủ, huy động sự tham gia đóng góp của lớp trẻ trong việc cống hiến xây dựng đất nước.

Chu tich Nguyen Thien Nhan tiep Dieu phoi vien Thuong tru cua LHQ tai Viet Nam - Anh 2

Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân chụp ảnh lưu niệm cùng bà Pratibha Mehta.

Bà Pratibha Mehta cảm ơn sự đón tiếp nhiệt thành của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; đồng thời khẳng định sự ấn tượng đối với sự phát triển, đổi mới của Việt Nam trong suốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Đặc biệt vị thế, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam được khẳng định rõ nét thông qua Hiến pháp năm 2013.

Bày tỏ an tượng với lớp trẻ Việt Nam đã có nhiều sáng kiến phục vụ xã hội, cộng đồng, bà Pratibha Mehta mong muốn Đảng, Nhà nước Việt Nam, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm tạo môi trường thuận lợi cho giới trẻ phát huy sáng kiến, năng lực, hành động vì lợi của đất nước và biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Bà Pratibha Mehta cũng khẳng định người kế nhiệm vai trò Điều phối viên Thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp, giúp đỡ Việt Nam trong việc cải thiện môi trường để lớp trẻ phát triển; đồng thời bày tỏ với cương vị mới của mình sẽ tiếp tục có nhiều sáng kiến, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam các lĩnh vực mà hai bên quan tâm.

Trung Hiếu
Ảnh: Hương Diệp