Hơn 2 tháng qua, ông Lê Minh Thông, Chủ tịch Hội nông dân TP Vị Thanh, Hậu Giang không đi làm, mất liên lạc hoàn toàn với cơ quan, gia đình không biết đi đâu.

Chu tich Hoi nong dan o Hau Giang 'mat tich' - Anh 1

Ngày 13/10, bà Huỳnh Thị Ngọc Hường, Phó chủ tịch Thường trực Hội nông dân tỉnh Hậu Giang cho biết, hồi tháng 6, ông Lê Minh Thông, Chủ tịch Hội nông dân TP Vị Thanh xin nghỉ phép 15 ngày để giải quyết việc riêng. Nhưng hết phép, ông không đi làm, cũng không về nhà, tổ chức không liên lạc được.

"Chúng tôi cử người phối hợp với ngành chức năng TP Vị Thanh đi tìm ông Thông nhưng không gặp, điện thoại không liên lạc được, gia đình cũng không biết ông ấy đi đâu", bà Hường cho biết.

Xác minh ban đầu của cơ quan chức năng, ông Thông nợ ngân hàng và vay nóng hơn một tỷ đồng, không chi trả như cam kết. Ông còn tạm ứng quỹ hỗ trợ nông dân 35 triệu đồng; để ngoài sổ sách hơn 40 triệu đồng tiền thu phí cải tạo đất trồng khóm; lập hồ sơ phát vay, xác nhận thẩm định dự án… không đúng người, sai quy định gần 300 triệu đồng.

Trước những dấu hiệu sai phạm của ông Thông, UBND TP Vị Thanh đã chuyển hồ sơ sang Công an TP Vị Thanh để điều tra. Đồng thời phân công một Phó chủ tịch Hội nông dân TP Vị Thanh tạm thời điều hành các hoạt động của hội.