Chủ tịch Hội cổ động viên VFS khẳng định việc tổ chức cổ vũ ở ngoài sân vận động là do hoàn cảnh của các thành viên chứ không phải là biểu hiện quay lưng lại với đội tuyển Việt Nam.

Chu tich hoi CDV VFS noi gi ve viec to chuc co vu DT Viet Nam o quan ca phe? - Anh 1

Ông Trần Hữu Nghĩa và các thành viên VFS (Ảnh: Thể thao & văn hóa)

Trước trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CHDCND Triều Tiên, người hâm mộ đang bị chia rẽ theo nhiều quan điểm sau lời kêu gọi “không đến sân” của Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam (VFS). Cụ thể, ông Trần Hữu Nghĩa, chủ tịch VFS, đã thông báo về buổi offline “dành cho những ai không đủ tiền mua vé” ở một địa điểm bên ngoài sân vận động.

Sau khi thông tin này được lan truyền rộng rãi, ông Nghĩa và VFS đã nhận được không ít sự ủng hộ nhưng cũng có rất nhiều chỉ trích. Có quan điểm cho rằng việc một hội CĐV có tầm ảnh hưởng lớn công khai kêu gọi không đến sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam là một hành động thiếu chuyên nghiệp và lý do “vé đắt” cũng không phải lời giải thích hợp lý.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Hữu Nghĩa khẳng định rằng việc tổ chức cổ vũ như vậy hoàn toàn không phải vì tẩy chay đội tuyển Việt Nam mà chỉ là giải pháp tạm thời do nhiều CĐV không đủ điều kiện đến sân. Chủ tịch VFS cho biết phần lớn thành viên của hội đều là sinh viên nên giá vé là một trở ngại đáng kể.

Theo tiết lộ trên facebook của một thành viên VFS, ban đầu hội CĐV cũng huy động người đến sân cổ vũ như thường lệ tuy nhiên số lượng hưởng ứng là không nhiều. Họ đã gửi đề nghị tới Liên đoàn bóng đá Việt Nam để xin hỗ trợ nhưng không được đáp ứng. Do đó ý tưởng về buổi offline bên ngoài sân vận động được đưa ra như một giải pháp tình thế.

Chu tich hoi CDV VFS noi gi ve viec to chuc co vu DT Viet Nam o quan ca phe? - Anh 2

Lời kêu gọi trên facebook của chủ tịch VFS, trong đó vẫn khuyến khích những người có điều kiện vào sân cổ vũ (Ảnh chụp màn hình)

Điều này đã được ông Trần Hữu Nghĩa xác nhận khi trả lời phỏng vấn trên báo Thể thao & văn hóa: “Trước trận đấu này, tôi đã nhận thấy giá vé vào cổng thấp nhất là 100 ngàn đồng cho 2 khán đài C, D là đắt so với những trận đấu trước cũng có đội tuyển đá ở Thống Nhất. Tôi đã gọi điện cho Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh và Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn để xin họ hỗ trợ một phần để tạo điều kiện cho các thành viên của VFS vào sân. Nhưng cuối cùng không ai có thể giúp được chúng tôi”.

Cuối cùng, ông Nghĩa và một số đại diện VFS cũng cho biết hội CĐV này vẫn có lực lượng xuất hiện trên khán đài sân Thống Nhất chứ không chỉ tập trung ở buổi offline.

Những màn cổ động đặc trưng của VFS

Anh Ngọc (tổng hợp)