Trong suốt cuộc đời hoạt động, Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn thể hiện mối quan tâm sâu sắc và những tình cảm đặc biệt dành cho Hà Nội.

Chu tich Ho Chi Minh va mot tinh yeu bao la voi Ha Noi - Anh 1

Bác Hồ với các cháu học sinh trường Trưng Vương, Hà Nội, vào năm 1956 (Ảnh tư liệu)

Kể từ khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn gắn bó với mảnh đất Hà Nội. Tư tưởng và sự nghiệp vĩ đại của Người hầu hết được thể hiện ở mảnh đất kinh kỳ ngàn năm văn hiến.

Và không chỉ có vậy, Bác Hồ còn thể hiện tấm lòng trân trọng biết ơn, mối quan tâm sâu sắc đầy tình nhân ái và những mong muốn thiết tha với Hà Nội. Với Người, Hà Nội là một cái gì đó thiêng liêng và cao quý.

“Thành phố Hà Nội phải làm thế nào để trở thành một Thủ đô xã hội chủ nghĩa. Muốn như thế thì mỗi một xí nghiệp, mỗi một đơn vị bộ đội, mỗi một trường học, mỗi một đường phố, mỗi một cơ quan và mỗi một nông thôn ở ngoại thành phải thành một pháo đài của chủ nghĩa xã hội”, ấy là mong mỏi của Người lúc sinh thời.

Lời dạy và cũng là mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ mãi mãi là động lực thôi thúc nhân dân Hà Nội sát cánh cùng cả nước xây dựng Thủ đô, xây dựng đất nước giàu mạnh trong thời đại mới.

Mời quý vị độc giả xem nội dung dưới hình thức đặc biệt có tên gọi mega-story, do báo điện tử VietnamPlus thực hiện tại đây.