(NDHMoney) Ngày 18/4, CTCP Đầu tư thương mại Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR - HOSE) sẽ tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2013. Trả lời phỏng vấn NDHMoney, Chủ tịch HĐQT công ty cho biết sẽ thay đổi kế hoạch lợi nhuận năm 2013 ngay tại Đại hội.

Ông Nguyễn Nhân Bảo - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HAR

Theo tài liệu gửi cho cổ đông trước Đại hội, HAR dự kiến kế hoạch doanh thu năm 2013 là 85 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 20,45 tỷ đồng, tỷ lệ trả cổ tức dự kiến 5%. Năm 2012, công ty dự kiến trả cổ tức tỷ lệ 4% bằng cổ phiếu, thông qua việc phát hành 1,4 triệu cổ phần để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu (tỷ lệ thực hiện quyền là 100:4).

Ngoài ra, HAR còn có kế hoạch phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi với thời hạn 5 năm. Dự kiến, HAR sẽ bán số trái phiếu này cho các đối tác nước ngoài và trong nước nhằm thu hút vốn đầu tư vào các dự án phát triển khu đô thị hay xây căn hộ dịch vụ để bán.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên NDHMoney trước Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Nhân Bảo - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc HAR cho biết sẽ thay đổi kế hoạch kinh doanh trình cổ đông. Theo đó, HAR dự kiến doanh thu khoảng 133 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 33 tỷ đồng, cao hơn mức lợi nhuận dự kiến trước đó là 61,3%.

“Năm 2013, HAR đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 100% trong bối cảnh các các doanh nghiệp bất động sản khác đang gặp khó là một bất ngờ nhưng đối với HAR là có khả thi”, ông Nguyễn Nhân Bảo cho biết.

Trong quý 1/2013, doanh thu của HAR ước đạt 32 tỷ đồng doanh thu, vượt 6% kế hoạch doanh thu quý 1; trong đó doanh thu bất động sản đạt 16,8 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế quý 1/2013 đạt 2,3 tỷ đồng, vượt 4% kế hoạch.

Theo Chủ tịch HAR, công ty kinh doanh chủ yếu tập trung vào phân khúc cho thuê căn hộ dịch vụ cao cấp và các khoản đầu tư đem lại doanh thu ổn định, công ty cũng luôn có lượng khách hàng ổn định.

Trong những năm tới, công ty dự kiến tiếp tục hoàn thiện, khai thác 150-200 khu căn hộ dịch vụ tại các vị trí chiến lược. Đồng thời, HAR sẽ mở rộng phạm vi hoạt động đến các khu tập trung nhiều chuyên gia nước ngoài sinh sống và làm việc cũng như phát triển một dòng sản phẩm mới cung cấp căn hộ dich vụ cho khách hàng trong nước. Các căn hộ dịch vụ ở vị trí trung tâm với ngân sách hợp lý vẫn là sản phẩm chính của công ty.

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu HAR dao động trong biên độ 28.800 – 34.000 đồng/cp, khối lượng giao dịch bình quân là 178.473 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 5,6 tỷ đồng/phiên.