Sáng nay (22.4), Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp xuống xã Đồng Tâm (Mỹ Đức) làm việc và đối thoại với bà con.

*Tiếp tục cập nhật.

Chu tich Ha Noi doi thoai truc tiep voi nguoi dan Dong Tam - Anh 1

Trụ sở UBND xã Đồng Tâm, nơi dự kiến diễn ra buổi đối thoại.

10h: Theo quan sát của PV Dân Việt, những người dân được mời đến dự buổi đối thoại đã vào UBND xã Đồng Tâm. Cổng UBND xã được đóng lại để người người không có nhiệm vụ không vào trong.

Chu tich Ha Noi doi thoai truc tiep voi nguoi dan Dong Tam - Anh 2

Trước cổng UBND xã Đồng Tâm.

9h55: Loa phát thanh của UBND xã Đồng Tâm thông báo mời 50 người dân đại diện đến dự hội nghị đối thoại vì hội trường UBND không đủ diện tích.

9h30: Người dân trong thôn vẫn đang đợi đoàn công tác của UBND TP về làm việc. Đường chính vào làng đã được dọn dẹp các chướng ngại vật.

8h30: Ghi nhận của PV, mọi hoạt động ở thôn Hoành (Đồng Tâm) vẫn diễn ra bình thường. Khu vực nhà văn hóa, nơi giữ 19 cán bộ, công an im ắng.

Trên các trục đường trong thôn, nhiều cây gỗ lớn vẫn để sẵn. Còn ở các lối ra vào, người dân vẫn kiểm soát mỗi khi có người lạ xuất hiện.

CSGT và các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự của thành phố ứng trực đông ở các lối vào thôn.

Sáng nay, PV Dân Việt có mặt tại xã Đồng Tâm, từ 8h sáng, loa phát thanh xã Đồng Tâm phát đi thông báo: “Thực hiện chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đáp ứng nhu cầu nguyện vọng của nhân dân xã Đồng Tâm, nhằm sớm ổn định tình hình, an ninh, ổn định xã hội, UBND huyện Mỹ Đức trân trọng mời các đồng chí dự họp, trao đổi của đồng chí Chủ tịch với đại diện công dân.

Theo thông báo của UBND huyện Mỹ Đức, dự kiến 10h sáng nay, tại trụ sở UBND xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức sẽ diễn ra cuộc đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung với đại diện người dân xã Đồng Tâm. Ngoài Chủ tịch TP, đoàn công tác còn có đại diện Thanh tra Chính phủ, Giám đốc Công an Hà Nôi Đoàn Duy Khương cùng đại diện các ban ngành TP và huyện Mỹ Đức".

Chu tich Ha Noi doi thoai truc tiep voi nguoi dan Dong Tam - Anh 3

Người dân Đồng Tâm đang chờ đón Chủ tịch UBND TP.Hà Nội về đối thoại.

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 15.4 người dân xã Đồng Tâm đã giữ 38 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát sau khi cơ quan chức năng Hà Nội bắt tạm giam 4 người dân trong xã để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tối 17.4, cơ quan chức năng cho biết người dân đã trao trả lại 15 người, còn 3 người khác tự giải thoát được.

Tiếp đó, ngày 21.4 ông Đào Văn Cảnh - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mỹ Đức - được trao thả. Đại diện người dân thôn Hoành, xã Đồng Tâm đã lên tiếng nhận sai khi giữ người trái phép.

*Tiếp tục cập nhật.