Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao Giám đốc Công an TP chỉ đạo điều tra, làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp tại huyện Thanh Oai.

Ngày 6/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản số 6385/UBND-TKBT giao Giám đốc Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ vụ việc phóng viên bị hành hung khi tác nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Văn bản nêu rõ: Ngày 6/11/2016, các phương tiện báo chí, truyền thông đăng tải thông tin hai phóng viên của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Báo Pháp luật Việt Nam bị hành hung trong quá trình tác nghiệp tại khu giết mổ động vật tập trung trên địa bàn huyện Thanh Oai.

Chủ tịch UBND TP giao Giám đốc Công an TP khẩn trương chỉ đạo điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố trước ngày 20/11.

Chu tich Ha Noi chi dao dieu tra vu 2 phong vien bi hanh hung - Anh 1

Công văn chỉ đạo điều tra vụ phóng viên bị hành hung tại huyện Thanh Oai do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 3h sáng 6/11, phóng viên Nguyễn Tùng (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) và đồng nghiệp Phạm Hiển (CTV của chuyên trang truyền thông pháp luật - Pháp Luật Plus của báo Pháp luật Việt Nam) đang tác nghiệp tại một khu giết mổ động vật tập trung tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) thì bị một nhóm đối tượng côn đồ hành hung.

Sau khi thấy anh Tùng bị đánh nằm gục tại khu giết mổ, một số người đã đưa anh vào bệnh viện Bạch Mai cấp cứu trong tình trạng choáng váng, khó thở.

Chiều cùng ngày trang phapluatplus.vn đã phát đi thông tin cho biết: “Theo trình bày của CTV Phạm Hiển, quá trình đi tác nghiệp cùng phóng viên Nguyễn Tùng thì bất ngờ bị những người làm việc tại lò mổ Minh Hiền khống chế và hành hung. Tiếp đến, thấy PV Nguyễn Tùng có dấu hiệu khó thở nên những người này cùng với công an xã Bích Hòa đưa PV Nguyễn Tùng đi cấp cứu tại bệnh viện.

Riêng CTV Phạm Hiển thì bị giữ lại, sau đó làm việc với công an xã và công an huyện Thanh Oai để trình bày về sự việc xảy ra, đến hơn 14h thì làm việc xong CTV Phạm Hiển ra về.

CTV Phạm Hiển cho biết: “Hiện giờ tôi đang rất lo lắng và mệt mỏi sau sự việc xảy ra. Đặc biệt trong quá trình làm việc với tôi tại trụ sở công xã Bích Hòa có một đồng chí công an xã có hành vi hành hung tôi khiến tôi hoang mang. Mọi việc tôi đã và đang phối hợp với cơ quan điều tra công an huyện Thanh Oai để làm rõ”.

Trao đổi qua điện thoại với PV báo Người đưa tin vào tối 6/11, lãnh đạo kênh truyền hình VTC1 (Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) cho biết, có nhận được thông tin và hiện đơn vị này đang làm báo cáo, đồng thời sẽ có thông tin chính thức về vụ việc này.

Nhất Nam