Trẻ em mới chào đời ở Đà Nẵng sẽ được cán bộ đến tận nhà trao giấy khai sinh đồng thời tặng hoa chúc mừng gia đình.

Chu tich Da Nang den tan nha trao giay khai sinh cho tre - Anh 1

Chủ tịch Đà Nẵng đến tận nhà trao giấy khai sinh cho trẻ

Chiều 3/10, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã đích thân đến nhà 5 hộ dân thuộc diện chính sách trên địa bàn thành phố để trao giấy khai sinh cho 5 trẻ em vừa chào đời.

Chu tich Da Nang den tan nha trao giay khai sinh cho tre - Anh 2

Chủ tịch Đà Nẵng chúc mừng các gia đình đón thêm thành viên mới

Theo đó, ông Thơ đã tận nhà các ông bà Nguyễn Văn Tám - Trần Thị Nhì (trú quận Sơn Trà); ông bà Phan Đình Hòa - Nguyễn Thị Thảo (quận Sơn Trà); gia đình bà Trần Thị Thơ (trú quận Hải Châu); gia đình bà Huỳnh Thị Hội (quận Cẩm Lệ); gia đình ông bà Trần Phom - Lê Thị Chuối (trú huyện Hòa Vang) trao giấy khai sinh cho các em bé vừa chào đời.

Ngoài ra, người đứng đầu UBND TP Đà Nẵng còn tặng hoa chúc mừng các gia đình.

UBND TP Đà Nẵng cho biết đây là chương trình thí điểm trao kết quả thủ tục "3 trong 1" gồm giấy khai sinh, thẻ Bảo hiểm y tế, hộ khẩu tại gia đình trẻ em trên toàn thành phố.

Trao đổi với các gia đình, ông Huỳnh Đức Thơ cho biết việc trao giấy khai sinh, Bảo hiểm y tế, hộ khẩu cho người dân tại gia đình là cách để chính quyền địa phương phục vụ nhân dân. Ông Thơ cũng gửi lời chúc mừng đến các gia đình.

Chu tich Da Nang den tan nha trao giay khai sinh cho tre - Anh 3

Người đứng đầu TP Đà Nẵng cho biết việc trao giấy khai sinh tận nhà là để tiết kiệm thời gian cho người dân

"Trẻ em là đối tượng được ưu tiên đặc biệt và là tương lai của thành phố, đất nước. Chúng tôi tạo mọi điều kiện tốt nhất để trẻ em được nuôi dạy, học tập tốt nhất ngay từ lúc mới sinh.

Hôm nay là ngày đầu tiên chính quyền trao giấy khai sinh cho trẻ em tại nhà. Việc này sẽ được cán bộ phường thực hiện để góp phần giảm thời gian cho người dân, giảm phiền phức do thủ tục hành chính", Chủ tịch Đà Nẵng nói.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri phường Vĩnh Trung vào cuối tháng 8/2016, ông Huỳnh Đức Thơ cho hay việc trao tận nhà giấy khai sinh, thẻ Bảo hiểm y tế, hộ khẩu và tặng hoa các gia đình là bước nâng cao, khẳng định chính quyền của dân, chính quyền thân thiện và vì nhân dân phục vụ.

Chu tich Da Nang den tan nha trao giay khai sinh cho tre - Anh 4

Vợ chồng anh Nguyễn Thanh Phong thích thú với việc được nhận giấy khai sinh cho con ở nhà

Được biết, chương trình được thực hiện do 1 nhà hảo tâm tài trợ kinh phí với số tiền 3 tỉ đồng để thực hiện thí điểm.

theo Trí Thức Trẻ