SHB Đà Nẵng đã có mặt tại thủ đô Vientiane (Lào) để chuẩn bị cho trận gặp Lanexang United - ĐKVĐ Lao Premier League vào ngày mai (5-11) tại vòng 1 giải bóng đá các CLB sông Mekong 2016 (Mekong Cup 2016). Trong cuộc trao đổi chiều qua với phóng viên, ông Bùi Xuân Hòa cho biết hiện toàn đội đã ổn định nơi ăn chốn ở và đang tích cực tập luyện để sẵn sàng cho trận ra quân gặp Lanexang United. Cũng theo ông Hòa, mục tiêu của đội bóng sông Hàn tại giải là quyết tâm thi đấu hết mình để đạt mục tiêu cao nhất có thể.

Chu tich CLB SHB Da Nang Bui Xuan Hoa: "Chung toi dat muc tieu cao nhat tai Mekong Cup 2016" - Anh 1

Cùng với Merlo, Eydison (99) kỳ vọng sẽ giúp SHB Đà Nẵng chinh phục Mekong Cup 2016.
Ảnh: Q.Hải

P.V: Xin ông cho biết tình hình của SHB Đà Nẵng sau khi đến Lào để chuẩn bị cho hành trình tại Mekong Cup 2016?

Ông Bùi Xuân Hòa: Chúng tôi đã đến thủ đô Vientiane đúng như lịch trình. Hiện toàn đội đã ổn định nơi ăn chốn ở và ngày mai sẽ có buổi tập để chuẩn bị cho trận gặp chủ nhà Lanexang Untied trên sân Chou Anouvong. Tinh thần của các cầu thủ rất phấn chấn, ai cũng háo hức đợi đến giờ ra trận.

P.V: Trong chuyến sang Lào lần này, lực lượng của SHB Đà Nẵng như thế nào, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Chúng tôi có được lực lượng mạnh nhất để mang sang Lào. Về ngoại binh, SHB Đà Nẵng có sự phục vụ của hai tiền đạo Merlo và Eydison. Còn nội binh, sau khi kết thúc hợp đồng với Phước Vĩnh, Hải Lâm, Nguyên Sa, Văn Học, Quách Tân, chúng tôi đã chiêu mộ Bùi Văn Long, Nguyễn Văn Thắng, Võ Nhật Tân và Nguyễn Hữu Phúc để đảm bảo cân đối lực lượng. Hiện những cầu thủ mới này cũng theo đội sang Lào và họ sẽ được thi đấu để có thể sớm tìm tiếng nói chung cùng đồng đội.

* Tại Mekong Cup 2016, SHB Đà Nẵng sẽ phải đá từ vòng 1. Đối thủ đầu tiên của đại diện Việt Nam là Lanexang United, ĐKVĐ Lao Premier League. Sau đó, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp đón Yadarnabon của Myanmar trên sân Hàng Đẫy. 3 đại diện này thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, đội bóng nào có thành tích tốt nhất sẽ gặp Boeung Ket Angkor của Campuchia ở bán kết. Trận chung kết sẽ được xác định giữa đại diện vô địch Thai League Cup 2016 và đội thắng ở trận bán kết.

Theo lịch vòng loại, SHB Đà Nẵng làm khách Lanexang United vào ngày 5-1 trên sân Chou Anouvong (Vientiane, Lào), sau đó về Hàng Đẫy đón tiếp Yadanarbon (Myanmar) vào ngày 23-12.

P.V: Trong chuyến sang Lào lần này, SHB Đà Nẵng có thử việc thêm những ngoại binh nào không?

Ông Bùi Xuân Hòa: Hiện tại thì vấn đề ngoại binh với SHB Đà Nẵng xem như tạm ổn khi tái ký hợp đồng với Merlo và Eydison. Trong kế hoạch nhân sự, chúng tôi đang tính toán tìm kiếm thêm một cầu thủ ngoại để tăng cường sức mạnh cho đội bóng khi Merlo nhập tịch thành công. Còn trong chuyến đi này, SHB Đà Nẵng không thử việc ngoại binh nào cả.

P.V: Việc "bị chọn" tham dự Mekong Cup 2016 có khiến SHB Đà Nẵng gặp nhiều khó khăn không, thưa ông?

Ông Bùi Xuân Hòa: Tất nhiên là chúng tôi có phần bị động về vấn đề lực lượng, nhất là sau khi chấm dứt hợp đồng với hàng loạt những trụ cột. Tuy nhiên, đã là bóng đá chuyên nghiệp thì SHB Đà Nẵng luôn sẵn sàng, thậm chí chúng tôi xem đây là bài kiểm tra quan trọng cho mùa giải mới.

P.V: Vậy mục tiêu của SHB Đà Nẵng tại Mekong Cup 2016 là gì?

Ông Bùi Xuân Hòa: Tại Mekong Cup 2016, SHB Đà Nẵng phải thi đấu vòng loại, gặp những đối thủ mạnh là Lanexang United của Lào và Yadarnabon đến từ Myanmar. Nếu vượt qua vòng loại, chúng tôi sẽ gặp đại diện của Campuchia ở bán kết. Tiếp đến, nếu vào chung kết thì phải gặp nhà ĐKVĐ Thai League Cup. Rõ ràng, con đường chinh phục chức vô địch không hề dễ dàng chút nào.

Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng xác định đã tham gia giải là phải thi đấu hết mình, quyết tâm đạt mục tiêu cao nhất. Chúng tôi tham dự giải đấu này với tư cách đại diện cho Việt Nam nên phải thi đấu vì danh dự, vì màu cờ sắc áo. Tôi hy vọng các cầu thủ chơi tốt và hướng đến mục tiêu cao nhất.

P.V: Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi!

Quang Hải
(thực hiện)