Bị ảo giác ma túy và không kiểm soát được hành vi của mình, Xeo Văn Nhi đã ném con của anh trai mới 17 tháng tuổi vào cột nhà khiến nạn nhân tử vong.

Sáng 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm đối tượng Xeo Văn Nhi, SN 1996 (trú tại huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi Giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, tối 20/11/2015, sau khi cùng bạn sử dụng ma túy về, Nhi đến nhà anh trai là Xeo Văn Lợi, SN 1991 để xem tivi. Ngồi xem được một lúc, anh Lợi đi ra ngoài có việc. Lúc này, chị Nguyệt (vợ Lợi) đưa con trai 17 tháng tuổi vào buồng trong nằm ngủ.

Chu ruot tan nhan nam chau be 17 thang tuoi vao cot nha tu vong - Anh 1

Bị cáo Xeo Văn Nhi trước vành móng ngựa.

Khoảng 30 phút sau, bé trai quấy khóc. Thấy chị dâu dỗ mãi không được, Nhi lại gần và nói cháu bé cho anh ta giúp. Không ngờ, vừa bế cháu trên tay, Nhi liền ném đứa trẻ vào cột nhà khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Nhi bỏ trốn vào rừng. Đến khoảng 14h ngày 21/11/2015, hung thủ bị Công an huyện Kỳ Sơn bắt giữ. Tại phiên tòa Nhi khai lúc đó do bị ảo giác từ ma túy nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Kết luận của Viện pháp y tâm thần Trung ương cho thấy trước khi phạm tội, bị can Xeo Văn Nhi không có bệnh tâm thần. Trong khi phạm tội, bị can bị bệnh rối loạn thần kinh do sử dụng chất gây ảo giác. Bị can mất khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị tòa xử án chung thân. Luật sư bào chữa cho bị cáo và đại diện cho bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Xeo Văn Nhi tù chung thân.

Duy Ngợi