Không có dàn xe siêu sang hay tiệc cưới hoành tráng, cặp uyên ương nghèo rước dâu bằng xe đẩy phụ hồ nhưng vẫn rạng ngời hạnh phúc.

Chu re di chan dat, mac quan tat ruoc dau bang xe phu ho - Anh 1

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao với màn rước dâu bằng chiếc xe đẩy cũ kĩ ở Hồ Nam, Trung Quốc.

Dù hoàn cảnh khó khăn và làm nghề phụ hồ lâu năm nhưng anh Vương vẫn muốn mang lại cho cô dâu điều bất ngờ và có đám cưới độc đáo, vui vẻ. Vì thế, anh Vương nảy ra ý tưởng lấy ngay chiếc xe đẩy hằng ngày làm phụ hồ để rước vợ về dinh.

Chu re di chan dat, mac quan tat ruoc dau bang xe phu ho - Anh 2

Không xe hơi sang trọng, không diện vest hay sơ mi bảnh bao, chú rể chỉ mặc bộ đồ bình thường, thậm chí lại hài hước đến mức mặc quần tất, đi chân đất.

Chu re di chan dat, mac quan tat ruoc dau bang xe phu ho - Anh 3

Chu re di chan dat, mac quan tat ruoc dau bang xe phu ho - Anh 4

Chẳng cần trang trí cầu kỳ, chú rể chỉ lót tạm tấm bìa cứng trên xe cho cô dâu ngồi. Ấy vậy mà trên môi, ai cũng nở nụ cười hạnh phúc.

Những hình ảnh mộc mạc, giản dị ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng, chỉ trong một thời gian ngắn đã có hàng nghìn lượt thích và bình luận. Vẫn có lời dè bỉu và cho rằng chú rể có vấn đề về đầu óc với màn rước dâu quái dị, một số người ngưỡng mộ với tình yêu của cặp đôi này, dù khó khăn vẫn cùng nhau đi tiếp trên con đường hôn nhân hạnh phúc.

“Thật xứng đáng cho tình yêu, giản dị, chân thành mà hạnh phúc”, một dân mạng bình luận.

“Chú rể vui tính quá!. Hạnh phúc đâu cần phải lắm tiền, chỉ cần thế này cũng độc đáo mà cả đời không quên rồi. Chúc đôi trẻ mãi hạnh phúc!”;

“Nhớ lại bố mẹ mình kể ngày xưa cũng nghèo đám cưới bố mẹ rước dâu trên con xe phượng hoàng. Vậy mà bố mẹ vẫn sống hạnh phúc bên nhau mấy chục năm trời đó thôi, cần gì phải khoa trường siêu xe, cỗ tiệc linh đình đâu mà.“, bạn K.H chia sẻ.

Những màn rước dâu độc đáo ở Việt Nam có tại đây.

Cảnh Du (theo T.Tou)