"Đang làm phở cho khách thì đoàn Thủ tướng bước vào kiểm tra và quyết định ăn sáng tại quán khiến tôi rất xúc động", chủ quán phở Phú Cường chia sẻ.

Chu quan pho Phu Cuong: 'Toi rat xuc dong khi Thu tuong buoc vao' - Anh 1

Chủ quán phở Phú Cường: "Tôi rất xúc động khi Thủ tướng bước vào"

Trong chuyến làm việc tại TP.HCM về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày 8/10, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các Bộ ngành và lãnh đạo TP đã đi thị sát một số cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Tại quận Tân Phú, đoàn xe Thủ tướng bất ngờ dừng lại trước quán phở Phú Cường trên đường Nguyễn Hậu (quận Tân Phú) của gia đình ông Trần Thái Thiện để kiểm tra thực phẩm và quy trình chế biến.

"Tôi cùng vợ đang loay hoay làm phở cho khách thì Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo TP bước vào quán. Nhiều khách có mặt trong quán vô cùng bất ngờ còn vợ chồng tôi thì lóng ngóng, chỉ biết đứng… cười", chủ quán phở hào hứng kể.

Chu quan pho Phu Cuong: 'Toi rat xuc dong khi Thu tuong buoc vao' - Anh 2

Đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ăn phở, uống cà phê đá tại quán Phú Cường sáng 8/10. Ảnh: Tuổi Trẻ

Còn vợ chủ quán là bà Nguyễn Thị Hồng Viên vui vẻ chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi được thấy Thủ tướng ngoài đời thực mà còn ngay trong nhà mình nên khá bối rối, lo lắng khi giới thiệu cách làm phở cho đoàn công tác.

Nhưng phong cách thân thiện và ân cần của Thủ tướng làm chúng tôi rất xúc động".

Ông Thiện cho biết, Thủ tướng đích thân kiểm tra nồi nước dùng rồi khen rất thơm và sau đó quyết định cùng đoàn ăn sáng tại quán Phú Cường.

Thủ tướng ăn hết một tô, khen ngon rồi gọi tiếp cho mỗi người trong đoàn một ly cà phê đá. Lúc này trong quán cũng có nhiều khách đang ăn sáng cũng được Thủ tướng bắt tay hỏi thăm và chia sẻ mong muốn người dân được sử dụng thực phẩm sạch an toàn.

Dùng xong bữa sáng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dặn dò vợ chồng chủ quán: "Phải làm theo lương tâm của mình, đặt vấn đề an toàn thực phẩm lên trên hết. Phải lấy thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, đảm bảo bữa ăn ngon và sạch cho mọi người".

Chu quan pho Phu Cuong: 'Toi rat xuc dong khi Thu tuong buoc vao' - Anh 3

Quán phở Phú Cường khá đông khách.

Rời quán phở, đoàn công tác ghé qua đại lý giò chả Bà Lý Tiên cạnh đó do bà Trần Thị Thu làm chủ để thị sát. Tại đây Thủ tướng kiểm tra từng dụng cụ, nguyên liệu và các công đoạn sản xuất.

"Ông Thủ tướng khen ngợi sản phẩm có chất lượng và căn dặn gia đình tôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", chủ đại lý giò chả khoe.

Trước khi đoàn xe lăn bánh về trụ sở UBND TP.HCM để họp bàn vấn đề VSATTP, Thủ tướng mua một ít giò chả của gia đình bà Thu đem về. Dù vị chủ đại lý ngỏ ý tặng Thủ tướng và đoàn công tác sản phẩm của gia đình mình nhưng ông đã từ chối, lấy tiền túi ra trả rồi mới trở ra xe.

Chu quan pho Phu Cuong: 'Toi rat xuc dong khi Thu tuong buoc vao' - Anh 4

Thủ tướng lấy tiền túi trả số giò chả mình mua tại đại lý Bà Lý Tiên.

Trước đó, đoàn công tác của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đến kiểm tra một doanh nghiệp sản xuất suất ăn công nghiệp cho công nhân tại huyện Bình Chánh.

Tại đây, Thủ tướng đã đi thẳng vào bếp, tự tay bốc một miếng cơm trên khay vừa xới, nếm thử và hỏi cặn kẽ nguồn gốc rau củ, thịt, cá đang chế biến.

Sau khi nghe chủ cơ sở trình bày, Thủ tướng yêu cầu đem toàn bộ hợp đồng ra để đối chiếu. Ông nói: "Hợp đồng vậy là đúng rồi. Nhưng mình phải xuống tận nơi kiểm tra đấy, không được để chất lượng chỉ được kiểm soát trên giấy".

theo Trí Thức Trẻ