Nghi phạm cướp, hiếp dâm chủ quán bị sa lưới, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã vào tận phòng hỏi cung.

Nghi phạm gây ra vụ hiếp dâm chủ quán cà phê ở Đà Nẵng là Mạc Văn Nhân (SN 1992, trú huyện Quế Sơn, Quảng Nam).

Chiều 29/11, lực lượng điều tra đã di lý Mạc Văn Nhân về đến Đà Nẵng. Đích thân Chủ tịch Đà Nẵng đã vào tận phòng xét hỏi nghi can.

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhìn thẳng vào mắt nghi can hỏi: "Anh gây ra mấy vụ như vậy rồi?".

Trước câu hỏi của Chủ tịch, Nhân lầm lỳ không trả lời. Ông Thơ nói với lực lượng phá án, hay tin bắt được nghi can, ông cảm thấy "lòng mình được bù đắp".

“Nếu để đối tượng lẩn trốn ngoài xã hội thì nguy cơ gây án sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn”, ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Chu quan cho cuop quan he: Doi tuong lam li - Anh 1

Chủ tịch TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ (ngoài cùng bên phải) vào tận phòng xét hỏi nghi can (Ảnh VNN)

Theo ông, vụ án giết người, cướp của, hiếp dâm rạng sáng 22/11 khiến người dân theo dõi với tâm trạng hết sức lo lắng.

“Chưa đầy 5 ngày đã bắt được hung thủ, tôi đánh giá cao trình độ nghiệp vụ, trí tuệ của công an Đà Nẵng. TP Đà Nẵng không có chỗ cho những đối tượng này”, Chủ tịch Thơ biểu dương lực lượng phá án.

Như thông tin trước đó, 1h 30 phút ngày 23/11, Nhân đột nhập vào quán cà phê Trâm Anh do chị L làm chủ. Nhân lấy một con dao nhọn ở quầy chế biến cắt cổ Q (em trai chị chủ quán) rồi đến gõ cửa phòng ngủ của chủ quán.

Nghĩ em trai, chị L. mở cửa, bất ngờ đối tượng này dùng dao uy hiếp, đòi chị L. cho quan hệ tình dục. Cùng lúc, do đứa con trai nhỏ của chị L. thức giấc và kêu khóc. Sợ đối tượng hại con trai nên chị L. chấp nhận để đối tượng cưỡng hiếp.

Thực hiện xong hành vi, tên trộm lục túi xách của nạn nhân lấy hơn 3 triệu đồng và một số tài sản khác.

Khi trời gần sáng, đối tượng tiếp tục giờ đồi bại và đòi quan hệ tình dục với nạn nhân nhiều lần. Chị L. phản ứng và dọa rằng em trai ngủ phía trước đã chạy đi kêu người đến. Nghe vậy, người này mới mặc áo quần vào và ra khỏi phòng.

Nhưng khi ra phía trước, thấy Q. vẫn nằm bất động ở trong quán, đối tượng liền quay trở lại đập cửa, đòi xông vào phòng ngủ. Chị L. chèn cửa, vừa hô hoán nhưng bị đối tượng khống chế đẩy chị L. vào phòng ngủ và đóng cửa lại.

Ở bên ngoài, nghe tiếng tri hô, người dân đến đập cửa, đồng thời điện báo Công an. Lúc này, đối tượng mới bỏ ra chiếc xe máy dựng sẵn bên ngoài quán, bỏ trốn.

Thu Trang(Tổng hợp)