Một chủ quán ăn nhỏ tại đã nghĩ ra cách thức kì lạ để thu hút thêm thực khách đến quán. Nhưng mới chỉ nhận được vài cái "like ảo", người chủ quán này đã phải nhập viện điều trị.

Chu quan 'cau like' bang man uong dau ot va ket cuc dau don trong benh vien - Anh 1

Chủ quán đồ nướng 20 tuổi đã tường thuật trực tiếp màn uống một cốc dầu ớt của mình trên mạng xã hội. (Ảnh: People's Daily)

Người thanh niên còn rất trẻ, chỉ khoảng 20 tuổi, hiện sở hữu một quán ăn đồ nướng bình dân ở Nội Giang, Tứ Xuyên, Trung Quốc luôn trăn trở suy nghĩ làm thế nào để thực khách biết đến quán ăn của mình nhiều hơn.

Anh nhận thấy, việc phát video trực tuyến (livestream) dễ thu hút được sự chú ý nên đã quyết định tường thuật trực tiếp màn thử thách uống 2 thìa dầu mè (30ml) trên mạng xã hội với hy vọng sẽ có ngiều người xem đồng thời ghé thăm tiệm đồ nướng của mình.

Anh cho biết dầu mè cũng làm cổ họng anh nóng rát đôi chút nhưng không phải vấn đề quá nghiêm trọng.

Tuy nhiên, chỉ sau khoảng 10 phút và được 6.000 người xem, bài đăng của anh đã bị nhà mạng gỡ xuống.

Thất vọng vì bị xóa bài, người đàn ông đã đi đến một quyết định táo bạo hơn là thay dầu mè bằng dầu ớt siêu cay. Và thay vì chỉ nếm một lượng nhỏ, anh ta quyết định uống trọn một cốc (250ml) dầu ớt cay nóng để thu hút nhiều người xem hơn.

Thật đáng buồn, bài đăng tiếp theo cũng bị xóa. Người chủ quán còn chính thức bị trang web cho phát hành video trực tuyến khóa tài khoản.

Vận đen vẫn không ngừng đeo bám. Một vài ngày sau màn uống dầu ớt, người đàn ông có triệu chứng tiêu chảy nặng và cổ họng sưng đau. 10 ngày sau màn livestream, anh quyết định đi kiểm tra y tế trong tình trạng amidan đã bị viêm tấy, gây khó khăn cho việc ăn uống. Các bác sỹ chuẩn đoán anh bị viêm amidan và áp-xe họng nặng. Nếu đến viện chậm một chút nữa, anh sẽ có nguy cơ bị nghẹt thở, nguy hiểm tính mạng.

Chu quan 'cau like' bang man uong dau ot va ket cuc dau don trong benh vien - Anh 2

Kết quả, người chủ quán nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy nặng, cổ họng sưng phù (Ảnh: People's Daily)

Do tình trạng bệnh chuyển biến xấu, anh phải ở lại viện điều trị 21 ngày. Vị chủ quán đã tỏ ra vô cùng hối tiếc về hành động của mình: "Nó làm tổn thương cơ thể của tôi, chi phí điều trị là 3.000 nhân dân tệ (khoảng 10 triệu đồng), tôi lại phải ngừng kinh doanh những 20 ngày. Tổn thất không hề nhỏ."

Anh cũng cho biết sẽ không thực hiện lại điều tương tự trong tương lai.

Chu quan 'cau like' bang man uong dau ot va ket cuc dau don trong benh vien - Anh 3

Anh sẽ không lặp lại hành động dại dột này (Ảnh: People's Daily)

Theo CCTV News, video phát trực tuyến phục vụ kinh doanh thương mại là loại hình đang bùng nổ tại Trung Quốc. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh tay mời những diễn giả nổi tiếng tham gia hình thức quảng bá này. Giá trị hiện tại của thị trường trực tuyến tại Trung Quốc ước tính là 11 tỷ USD.

K.H (Theo Daily Mail)