Sau khi quan hệ được 1 đến 2 hôm thì đầu dương vật của em bị nổi các nốt màu đỏ. Em bị gì vậy và cách chữa trị như thế nào?

Thưa bác sĩ,
Sau khi quan hệ được 1 đến 2 hôm thì đầu dương vật của em bị nổi các nốt màu đỏ. Em bị gì vậy và cách chữa trị như thế nào? Có phải là do lây từ bạn gái em không?

(Thi Nguyen - thieu…@yahoo.com)

Chào em trai,

Các nốt đỏ ở đầu dương vật, em không nói rõ nhiều hay ít, mọc thành chùm, rải rác hay thành chuỗi, có kèm đau, ngứa, có mủ, tiểu rát… gì hay không?

Nếu nhiều nốt đỏ mọc thành hàng xung quanh rãnh quy đầu dương vật, không kèm đau, ngứa, tiểu rát gì cả gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật. Đây là hiện tượng bình thường, em chỉ cần giữ vệ sinh sạch sẽ, sau vài ngày sẽ khỏi.

Sau quan hệ tình dục, nếu xuất hiện các nốt đỏ ở dương vật, kèm theo đau, ngứa, tiểu rát… có thể em đã bị viêm nhiễm vùng dương vật do lây từ bạn gái. Nguyên nhân có thể do: virut HPV gây mụn cóc sinh dục (sùi mào gà), do virut Herpes (mụn rộp sinh dục)…

Em nên đi khám chuyên khoa da liễu hoặc khám nam khoa, bác sĩ nhìn trực tiếp tổn thương, cho làm xét nghiệm để chẩn đoán chính xác và điều trị sớm.

Để phòng ngừa các bệnh có thể lây qua đường tình dục, em nên dùng bao cao su, tránh quan hệ với người không rõ lai lịch, cần giữ vệ sinh sạch sẽ nhất là sau khi đi tiểu nhé.

Thân mến!

BS chuyên khoa của AloBacsi

AloBacsi.vn - nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: kbol@alobacsi.vn .

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn.