Trước trận tứ kết VCK U19 châu Á 2016 đội tuyển U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn đã bị chính chủ nhà Bahrain làm khó dễ trong buổi tập.

Theo kế hoạch ban đầu đã được công bố, buổi tập trước trận Tứ kết giải U19 châu Á 2016 của ĐT Việt Nam trong ngày 22/10 sẽ diễn ra trên sân của CLB East Riffa (cách nơi đóng quân 25km). Tuy nhiên, đến giờ vào buổi tập của ĐT U19 Việt Nam, chủ nhà Bahrain đã thay đổi địa điểm của đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn sang sân tập của CLB Al Hidd mà không hề được báo trước.

Chu nha Bahrain lam kho U19 Viet Nam truoc tran Tu ket U19 chau A - Anh 1

U19 Việt Nam bị làm khó trong buổi tập trước vòng Tứ kết U19 châu Á 2016

Không được thông báo về việc đổi địa điểm tập luyện, đội tuyển U19 Việt Nam còn gặp những phiền toái trong việc được vào sân mới để tập luyện. Theo đó, sau gần 40 phút đi lòng vòng, cách xa thêm 15km nữa, đội cũng không thể vào sân tập ngay do CLB Al Hidd đang tập. Lãnh đạo đội phải làm việc gần 20 phút các cầu thủ mới được vào sân.

Dù đã vào được sân tập chuẩn bị cho trận đấu quan trọng nhất trong năm 2016, đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn lại một phen thất vọng khi mặt cỏ sân rất xấu, nhiều vết lồi lõm. Một điều khiến ban huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam và các cầu thủ bức xúc hơn nữa là họ chỉ được tập nửa sân, phần còn lại thuộc về CLB Al Hidd.

Đây là những “bất ngờ” lớn với cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam bởi kể từ đầu giải tới giờ tất cả đều đánh gái chủ nhà Bahrain làm công tác tổ chức, chuẩn bị rất tốt. Tuy nhiên, sự cố về việc thay đổi sân tập đã khiến các cầu thủ và thành viên ban huấn luyện đội tuyển U19 Việt Nam thất vọng với đội chủ nhà, nhiều khả năng điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của các học trò HLV Hoàng Anh Tuấn đêm nay.

Hoàng Nam