Không lâu sau khi tuyển Ba Lan thua CH Czech 0-1 và bị loại khỏi EURO 2012, HLV Franciszek Smuda đã tuyên bố từ chức.

HLV Smuda tuyên bố từ chức

Phát biểu trước báo giới, HLV 63 tuổi này đã gửi lời xin lỗi NHM đồng thời thông báo quyết định chia tay đội tuyển Ba Lan.

“Hai năm rưỡi qua, chúng tôi đã nỗ lực gây dựng đội bóng có tiềm lực. Song phải thừa nhận lối chơi của Ba Lan vẫn chưa đủ toàn diện, các cầu thủ chưa đủ xuất sắc để tạo ra một diện mạo mới. Nhưng bóng đá là thế, chỉ nỗ lực thôi chưa đủ”, Smuda phát biểu.

“Chúng tôi xác định chơi hết mình ở trận đấu cuối. Dù đây là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi rất tin tưởng có thể đánh bại CH Czech. Các cầu thủ đã thi đấu nỗ lực, nhưng chúng tôi đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội và sai lầm trong phòng ngự ở hiệp hai để rồi phải trả giá”.

“Đây là kết quả thật tồi tệ. Mọi chuyện đã không đi theo điều chúng tôi nghĩ. Nhưng đó mới là bóng đá và các cầu thủ cần phải biết rút kinh nghiệm từ những thất bại như thế này”, chiến lược gia 63 tuổi khẳng định.

“Tôi cho rằng đó là cơ hội cuối cùng của tôi. Hợp đồng sẽ hết hạn sau khi EURO 2012 kết thúc và tôi nghĩ rằng, đến lúc tôi nói lời tạm biệt. Xin cảm ơn vì tất cả”, Smuda tuyên bố trong cuộc họp báo.

Được biết, trước khi trận đấu cuối cùng diễn ra, Ba Lan vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp. Chỉ cần thắng CH Czech họ sẽ giành vé vào tứ kết bất kể trận đấu giữa Nga và Hy Lạp thế nào. Song, mục tiêu ấy đã không trở thành sự thực.

Với vỏn vẹn 2 điểm, chủ nhà Ba Lan ngậm ngùi đứng ngoài cuộc chơi tại EURO 2012 khi đứng bét bảng A.