Kẻ chủ mưu vụ thảm sát giết 6 người ở Bình Phước, Nguyễn Hải Dương bày tỏ nguyện vọng được hiến xác cho y học sau khi thi hành án tử.

Sau hơn 10 tháng bị tòa tuyên bản án tử hình, ngày 24/10, một lãnh đạo trại giam Công an tỉnh Bình Phước cho biết sức khỏe và tâm lý của phạm nhân Nguyễn Hải Dương vẫn bình thường. Ngày 4/11 tới, theo lịch, Dương sẽ được gặp lại người thân của mình, theo tin tức trên báo Zing news.

Chu muu tham sat Binh Phuoc muon hien xac cho y hoc - Anh 1

Nguyễn Hải Dương tại phiên xử sơ thẩm vụ thảm sát tại Bình Phước tháng 12/2015. Ảnh báo Giao thông.

Vị lãnh đạo này tiết lộ, ít ngày trước, Dương có ý định hiến xác cho y học sau khi chết. Việc này Dương sẽ bàn cùng gia đình khi gặp nhau. "Tôi nghĩ thế cũng tốt. Dù gì nó cũng làm được một việc có ích cho xã hội sau khi chết", cha của Dương chia sẻ khi biết ý định của con mình.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 17/12/2015, HĐXX TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Riêng Trần Đình Thoại chịu 13 năm tội “Giết người”, 3 năm tội “Cướp tài sản”, tổng hình phạt 16 năm tù. Sau đó, Tiến và Thoại đã kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, riêng Dương không làm đơn kháng cáo. Báo Giao thông đưa tin.

Tại phiên tòa phúc thẩm, vì không có tình tiết mới nên HĐXX bác toàn bộ đơn kháng cáo, giữ nguyên hình phạt ở cấp sơ thẩm.

Theo tóm tắt nội dung cáo trạng, từ tháng 10/2013, Dương có quen biết và nảy sinh quan hệ tình cảm với Lê Thị Ánh Linh. Bố mẹ Linh là ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) và bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga đã ngăn cấm nên Dương nảy sinh thù hằn.

Ngày 4/7, Dương gọi điện rủ Trần Đình Thoại đến nhà vợ chồng ông Mỹ với mục đích giết người rồi cướp tài sản nhưng không thành. Dư Minh Vĩ (cháu ông Mỹ) không mở cổng. Qua ngày hôm sau, Thoại đến đưa hung khí cho Dương rồi thoái thác không đi gây án với Dương nữa với lý do về quê vì bà ngoại ốm.

Quyết thực hiện ý định của mình, Dương rủ Vũ Văn Tiến tham gia gây án và Tiến đã đồng ý. Đến khuya ngày 6/7, khi được Dư Minh Vĩ mở cổng Dương và Tiến đột nhập vào nhà ông Mỹ, lần lượt sát hại 6 nạn nhân là: Ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi, vợ ông Mỹ), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con trai ông Mỹ và bà Nga), Lê Thị Ánh Linh (20 tuổi, con gái ông Mỹ và bà Nga), Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu bà Nga), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu bà Nga) và cướp một số tài sản rồi tẩu thoát.

Dã Quỳ (T/H)