Không những sở hữu chiếc mào vàng óng, cặp mắt của chú gà cũng được nhấn xét giống với tân tổng thống Donald Trump

Chú gà lôi này tên là Tiểu Hồng, sống trong một vườn thú ở phía đông tỉnh Hàng Châu. Chú mới được 5 tuổi nhưng vô cùng “đẹp mã”. Cộng đồng mạng phát hiện ra Tiểu Hồng qua một bức ảnh chụp bởi một nhà báo cách đây hơn một tuần.

Chân dung Tiểu Hồng

Ông Gao Hongqiang - người phụ trách việc cho gà ăn cho biết rằng vườn thú của ông có 50 con gà lôi như vậy. Theo lời kể của ông, giống gà lôi đực với mào màu vàng rực đi kèm với bộ lông thường rực rỡ hơn giống cái. Điều này khiến cho những chú gà lôi có khuôn mặt khá giống Donald Trump.

Tuy vậy, điều khiến ông Gao cảm thấy thích thú ở loài gà lôi lại là ở đôi mắt.

“Việc mào của giống gà lôi đực giống tóc của Trump là chuyện thường tình, nhưng qua những bức ảnh mà mọi người chụp mấy ngày hôm nay, tôi nhận thấy là Tiểu Hồng còn giống Trump ở biểu cảm trên mắt. Mắt của loài gà lôi mang dáng vẻ cẩn thận, đầy cảnh giác, khá giống biểu cảm mắt mà ta thường thấy ở Trump”, ông Gao phân tích.

Sự đặc biệt của loài gà lôi khiến cho vườn thú này thu hút khá nhiều khách du lịch trong mấy ngày vừa qua. Jin Huofeng, một khách du lịch hào hứng cho biết: “Tôi thấy ‘loài chim này có mào thật đẹp’, và ngay từ cái liếc đầu tiên tôi đã nghĩ ngay tới kiểu tóc của ngài Trump rồi.”

Cơn sốt Donald Trump ở Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi một video ghi lại cảnh cháu gái của tân Tổng thống đọc thơ Trung Quốc gây sốt tại quốc gia tỷ dân này. Có lẽ sau sự kiện này, chính quyền Trung Quốc sẽ có thêm lý do để bảo tồn loài gà lôi - một trong những loài chim có nguồn gốc từ nơi đây.

Kim Cang(Theo CBC)