Khi chủ nhà đi vắng, đám cháy bột phát rồi lan rộng từ tầng 1 lên tầng 3 của nhà kho khiến kho lốp máy cày và chậu nhựa cùng với nhiều vật dụng khác bị thiêu rụi hoàn toàn.

Theo đó, vào lúc 9 giờ 10 phút sáng 15-11, người dân phát hiện đám cháy phát ra từ kho hàng (40 m 2 ) chứa lốp máy cày của gia đình bà Hồ Thị Thu Thủy (tại 18 Nguyễn Quang Bích, phường Tây Lộc, TP Huế) nên tri hô nhau đến dập lửa.

Chu di vang, nha kho bi lua thieu rui - Anh 1

Lực lượng PCCC tham gia dập lửa. Ảnh: NGUYỄN DO

Trong kho chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa nên đám cháy nhanh chóng lan rộng lên tầng 3 của nhà kho, nơi chứa nhiều chậu nhựa, trấu cùng với nhiều vật dụng khác.

Đến 9 giờ 30, sau khi nhận được tin báo của người dân địa phương lực lượng PCCC nhanh chóng điều động ba xe cứu hỏa cùng với 30 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để tham gia dập lửa.

Đến 9 giờ 50 phút đám cháy cơ bản đã được lực lượng chức năng khống chế hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tá Chế Công Tân, Trưởng phòng PCCC số 1, cho biết theo nhận định ban đầu thì nguyên nhân dẫn đến hỏa hoạn là do chập điện.