Sau một thời gian “bặt vô âm tín”, ông Quách Vỹ Hùng - GĐ Cty CP đầu tư PQ (TPHCM) vừa “xuất hiện” giải trình về việc chậm tiến độ xây dựng dự án Trung tâm Dạy nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ gửi UBND tỉnh Ninh Thuận, đồng thời xin gia hạn giấy phép đầu tư dự án đến năm 2020.

Chu dau tu 'xuat hien' xin gia han giay phep - Anh 1

Ông Hùng giải trình: “Kể từ 21.11, Cty CP đầu tư PQ cam kết sẽ thực hiện việc xây dựng Trường GD - ĐT nghề các dân tộc miền núi Nam Trung Bộ với kinh phí tự có của Cty. Đây là chương trình xã hội hóa, Cty chúng tôi không vi phạm tài chính hoặc vi phạm điều gì, chỉ chậm tiến độ xây dựng. Cty không coi đây là mục đích kinh doanh nên không thể vay vốn ngân hàng thương mại, huy động vốn...”. Theo ông Hùng, Cty xin xây dựng trường từ từ theo khả năng tự có, đồng thời trong thời gian này nếu có doanh nghiệp nào hoặc huyện Bác Ái có nhu cầu thì Cty sẽ bàn bạc, thống nhất bàn giao cho đơn vị đó tiếp tục xây dựng trường. Đây là dự án nhằm đào tạo nghề ngắn hạn cho người lao động các dân tộc miền núi khu vực Nam Trung Bộ, gắn đào tạo với giải quyết việc làm với quy mô 500 - 600 học viên/năm.

Dự án sẽ hoàn thành sau 25 tháng. Thế nhưng, kết luận thanh tra của Sở KHĐT Ninh Thuận mới đây cho biết, theo ý kiến của đại diện xã Phước Đại và huyện Bác Ái thì dự án đã ngừng triển khai xây dựng khoảng năm 2014.

NHIỆT BĂNG