Có lẽ chú chó biết được cuộc đời mình sắp sửa kết thúc nên đã cố gắng dùng chân níu tay cô gái trẻ mong được cứu thoát.

Chu cho trong lo mo co niu tay co gai de cau cuu - Anh 1

Chú chó níu tay người để cầu xin khi cái chết đang cận kề. (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chú chó bị nhốt trong lồng sắt của lò mổ đưa tay cầu cứu một cô gái trẻ khiến nhiều người xem không kìm được nước mắt. Chỉ dài hơn 40 giây nhưng hành động của chú chó đã khiến nhiều người cảm thấy đau lòng.

Clip chú chó trong lò mổ cầu xin để được sống gây sốt trên mạng xã hội. (Video: Facebook)

Khi có sự xuất hiện của con người, chú chó nằm gục xuống hai chân trước đưa qua song sắt của chiếc lồng, cố với lấy bàn tay của cô gái trẻ như muốn níu kéo, cầu xin sự giải thoát. Những tiếng kêu tha thiết phát ra từ cổ họng của chú chó càng khiến người xem muốn khóc.

Khi một cô gái trong clip thử đẩy tay ra, mọi người có thể nghe thấy người còn lại nói rằng chú chó đã khóc: “Khóc rồi kìa! Nước mắt rồi kìa!”.

Bên cạnh chú chó đang van xin được sống còn có nhiều chú chó khác cũng đang nằm trong lồng, chịu chung số phận bị làm thịt giống với nó.

Dù không quá dài nhưng cảnh tượng trong đoạn clip này đã khiến rất nhiều người phải suy ngẫm về thói quen ăn thịt chó mèo lâu nay vẫn tồn tại ở Việt Nam.

Hiện nay, việc ăn thịt chó mèo đang được dư luận thế giới lên án mạnh mẽ. Ở Việt Nam, chúng ta cũng đã thực hiện những chiến dịch nói không với thịt chó mèo, tuy nhiên, đối với nhiều người, thói quen đã hình thành từ rất lâu này không thể một sớm một chiều mà thay đổi được.

HT