Do bị bỏ rơi trong suốt thời gian dài mà một chú chó ở La Paz, Bolivia đã trở nên kiệt quệ, biến dạng đến thảm thương.

Lang thang trên những con phố ở La Paz, Bolivia, chú chó có tên Choco cố gắng duy trì sự sống bằng những mẩu thức ăn thừa vương vãi hoặc được ai đó thương tình ném cho. Chẳng có đủ cái ăn, lại không có người chăm sóc cũng như một ngôi nhà thực sự, Choco trở nên xấu xí với bộ lông dài ngoằng, đen kịt dính đầy bọ chét. Nhiều người nhận xét, Choco chẳng khác gì nhân vật Cousin Itt trong bộ phim "The Addams".

Chu cho dang thuong bi bo roi, bien dang den noi chang ai nhan ra - Anh 1

Choco chẳng khác gì nhân vật Cousin Itt trong bộ phim "The Addams".

Chứng kiến hình ảnh đáng thương của chú chó hoang, ca sĩ Monica Ergueta Romero, 39 tuổi, đã đăng tải bức ảnh của Choco lên mạng để kêu gọi sự giúp đỡ cũng như mong muốn mọi người chung tay tìm ra người chủ độc ác đã bỏ rơi chú chó tội nghiệp.

Chỉ 2 ngày sau khi nữ ca sĩ lên tiếng, chú chó Choco đã được nhận nuôi và chăm sóc cẩn thận. Theo Monica, người chủ mới đã tắm rửa và cắt tỉa bộ lông dài ngoằng cho Choco. Bộ lông nặng tới 2kg khiến Choco càng trở nên nặng nề, mệt mỏi khi di chuyển.

Chu cho dang thuong bi bo roi, bien dang den noi chang ai nhan ra - Anh 2

Choco được tắm rửa, cắt tóc và chăm sóc cẩn thận.

Theo tổ chức bảo vệ động vật Bolivia, Choco khoảng 12 tuổi và đã bị chủ cũ bỏ rơi khi họ chuyển tới nơi ở mới. Mặc dù người dân địa phương đã cho chú chó những mẩu thức ăn thừa nhưng không ai dám tới gần để cắt tỉa đi bộ lông cho Choco.

Chủ nhân mới của chú chó cho biết khi được nhận nuôi, Choco rất yếu do bộ lông dài nặng khiến nó không thể di chuyển nhẹ nhàng. Tuy nhiên, giờ đây, sức khỏe của nó đã dần ổn định và tâm lý cũng đã vững vàng, vui vẻ hơn trước rất nhiều.

Chu cho dang thuong bi bo roi, bien dang den noi chang ai nhan ra - Anh 3

Chu cho dang thuong bi bo roi, bien dang den noi chang ai nhan ra - Anh 4

Bộ lông của Choco nặng tới 2kg, dính đầy bùn đất, chất thải và bọ chét.

Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ