Không chỉ là người thầy, người bạn của học viên, thầy cô còn cần là người khơi nguồn cảm hứng cho học trò để yêu thích môn học của mình. Chris Riddick - giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh tại ILA là một người thầy như thế…

Người gieo hạt tri thức

Theo thầy Chris, mục tiêu cuối cùng của việc học tiếng Anh không phải là để có điểm số tốt hay đạt được nhiều chứng chỉ quốc tế mà quan trọng hơn cả là học viên có thể tự tin sử dụng ngoại ngữ này trong các tình huống thực tế.

Chính vì thế, Chris luôn cố gắng giúp các học trò rèn luyện toàn diện cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chris cho rằng ngoại ngữ như một chiếc chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa thành công. Đó không chỉ là một phương tiện giao tiếp mà còn là công cụ hữu ích cho việc tìm kiếm và bổ sung kiến thức mới trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Càng hiểu được tầm quan trọng của Anh ngữ, Chris càng kiên trì hơn trong việc giúp đỡ các học trò vượt qua khó khăn riêng của từng người để sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn.

Chris Riddick - thay giao '3 trong 1' cua the ky 21 - Anh 1

Người truyền cảm hứng

Chris Riddick cho biết anh có một niềm vui vô cùng giản dị - được lên lớp và gặp gỡ học trò mỗi ngày. Các học viên của Chris cũng có niềm vui tương tự bởi mỗi giờ học là một khoảng thời gian rất thú vị đối với các em.

Áp dụng Phương pháp học tư duy thế kỷ 21, phương pháp học mới của ILA trên nền tảng học theo dự án, Chris luôn đầu tư thời gian tạo ra các tình huống thực tế, theo sát chỉ dẫn các em nghiên cứu các đề tài về thế giới xung quanh mình để các em có môi trường thực hành tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Không chỉ thế, anh còn có những trò chơi thú vị để bài học thêm sinh động, giúp các em cảm thấy hứng thú khi tham gia mỗi tiết học.

Anh chia sẻ: “Khi tiếp xúc với một ngôn ngữ như tiếng Anh, nhiều học trò Việt Nam có phần hơi nhút nhát. Tất cả những nỗ lực của các thầy cô như tôi là nhằm truyền cảm hứng cho các học viên giúp các em cảm thấy thêm hứng thú với tiếng Anh, thoải mái hơn, học tốt hơn và tự tin hơn.”

Người bạn của học viên

Trong lớp học, Chris trở thành một người bạn lớn với các học viên. Họ cùng nhau chia sẻ những câu chuyện, những trải nghiệm về cuộc sống nên khoảng cách giữa thầy và trò cũng được rút ngắn lại. Không quá khi nói Chris là một hình mẫu người thầy tuyệt vời được học trò yêu mến và tin cậy.“Thank you for always listening to me. You are the best!” (Cảm ơn thầy đã luôn lắng nghe em. Thầy là tuyệt nhất!) là một trong những lời cảm ơn dễ thương từ học trò mà anh nhận được trong dịp 20/11 năm nay.

Khi được hỏi về cơ duyên đã mang anh đến Việt Nam với nghề dạy học, anh thường nhắc nhiều về “mong muốn giúp đỡ người khác học được những kỹ năng có ích, đặc biệt là kỹ năng sử dụng Anh ngữ một cách tự nhiên nhất”.

Ở người đàn ông này có một niềm đam mê đặc biệt với công việc giúp mọi người phát triển bản thân mà một trong những cách thiết thực nhất là trang bị cho họ một ngoại ngữ mới. Có lẽ vì nhận thấy sự tương đồng giữa đam mê ấy của bản thân với sứ mệnh của ILA nên anh đã gắn bó với trường Anh ngữ chuyên nghiệp và giàu uy tín này suốt hơn ba năm qua.

Nhân Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trung tâm Anh ngữ ILA tổ chức chuôĩhoạt động viết lời chúc tiếng Anh “Thank You, My Teachers!” nhằm tạo cơ hội cho các em bày tỏ lòng biết ơn tới thầy cô.

Tham khảo thêm thông tin tại website: http://ilavietnam.edu.vn/ hoặc liên hệ TP.HCM: (08) 38691188/ Hà Nội: (04) 3943 3555/ Đà Nẵng: (0511) 3647444/ Vũng Tàu: (064) 3572347/ Biên Hòa: (061) 3946466/ Bình Dương: (0650) 3868088.

Anh Vũ