Chiều 13/11, HLV trưởng Đội tuyển bóng đá Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng và Ban huấn luyện có buổi họp với toàn đội, để chính thức thông báo danh sách 25 cầu thủ sẽ sang Myanmar tham dự AFF Suzuki Cup 2016.

Chot danh sach du AFF Suzuki Cup 2016 - Anh 1

Theo đó, căn cứ kế hoạch chuyên môn của đội tuyển và tình trạng, phong độ hiện tại của các cầu thủ, Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Hữu Thắng đã xác định 25 cầu thủ gồm: 3 thủ môn, 9 hậu vệ, 8 tiền vệ và 5 tiền đạo.

5 cầu thủ phải lỡ hẹn với AFF Suzuki Cup 2016 gồm thủ môn Nguyễn Tuấn Mạnh, trung vệ Nguyễn Minh Tùng, tiền vệ Võ Huy Toàn, tiền vệ Hoàng Đình Tùng và tiền vệ Nguyễn Huy Hùng.

Ngày 15/11, đội tuyển sẽ chính thức lên đường sang Myanmar để hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại AFF Suzuki Cup 2016. Theo Điều lệ của giải, các đội tuyển tham dự AFF Suzuki Cup 2016 sẽ đăng ký danh sách thi đấu chính thức tối đa là 23 cầu thủ. Vì vậy tại cuộc họp kỹ thuật được tổ chức một ngày trước trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar, sẽ có thêm 2 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay với giải đấu.

* Theo Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam, đội tuyển Bơi Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm là Giải vô địch châu Á tại Tokyo (Nhật Bản) vào cuối tháng 11.

Tham dự giải, đội tuyển Bơi Việt Nam có 4 vận động viên gồm 3 nam và 1 nữ. Nữ vận động viên duy nhất chính là "kình ngư" Nguyễn Thị Ánh Viên được người hâm mộ và giới chuyên môn đặt rất nhiều kỳ vọng.

Để chuẩn bị cho thi đấu giải đấu này, một số vận động viên nam vẫn đang tập luyện tại Thành phố Hồ Chí Minh. Còn Nguyễn Thị Ánh Viên đang tập luyện ở Mỹ. Sức khỏe của các vận động viên đều đảm bảo thi đấu tại giải.

Tổng thư ký Hiệp hội Thể thao dưới nước Việt Nam Đinh Việt Hùng cho biết: Nếu đạt phong độ tốt như khi thi đấu Olympic 2016, Nguyễn Thi Ánh Viên có thể đứng trong nhóm giành huy chương nội dung 400m hỗn hợp cá nhân tại giải đấu này. Mục tiêu của đội tuyển tại giải vô địch châu Á là giành được huy chương.

TTXVN/Tin Tức