Trang tin Chosun Sport khẳng định CLB chủ quản HAGL không muốn Incheon United đẩy Xuân Trường sang Chungju Hummel nên vụ cho mượn tiền vệ gốc Tuyên Quang không thành công.

Chosun Sport khang dinh vu cho muon Xuan Truong do be vi HAGL - Anh 1

Bài báo nói về vụ chuyển nhượng bất thành của Xuân Trường trên trang Sport.Chosun.Com. Ảnh: Internet.

Chuyên trang thể thao của trang Chosun có bài viết ngày 20-9-2016 về vụ chuyển nhượng bất thành của tiền vệ Lương Xuân Trường từ Incheon United sang Chungju Hummel. Bài báo với tiêu đề tạm dịch “Cầu thủ Việt Nam Xuân Trường đã từng bị chuyển xuống K League Challenge”.

Tờ báo này mô tả Xuân Trường là hạn ngạch cầu thủ Đông Nam Á mà Incheon United đã mang về từ CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) với thời hạn hợp đồng 2 năm. Việc chiêu mộ Xuân Trường sẽ thúc đẩy những lợi thuận lợi về thể thao và giao lưu văn hóa cũng như tiếp thị giữa cộng đồng người việt tại Hàn Quốc. Xuân Trương là cầu thủ trưởng thành theo mô hình châu Âu và rất nổi tiếng tại Việt Nam.

Chosun Sport khẳng định trình độ bóng đá Hàn Quốc cao hơn Việt Nam nên để một cầu thủ như Xuân Trường ra sân tại K League Classic không nhiều. Dẫu vậy, Xuân Trường vẫn được ra sân trong trận thua 0-1 Gwangju diễn ra vào ngày 22-5-2016, tiền vệ người Việt này chủ yếu được đăng ký tại R-League. Tác giả khẳng định yêu cầu từ bên trong Incheon United quá lớn khiến Trường không thể cạnh tranh được vị trí.

Chosun Sport khang dinh vu cho muon Xuan Truong do be vi HAGL - Anh 2

Xuân Trường có hợp đồng 2 năm với Incheon United. Ảnh: Quang Thịnh.

Cuộc chiến của Incheon United lúc này là chạy đua suất trụ hạng nên họ cũng không thể mạo hiểm với Xuân Trường. Bởi vậy, khi thị trường chuyển nhượng mở cửa vào tháng 7, CLB này tiếp nhận một số lời đề nghị mà họ cảm thấy khả thi cho tương lai của cựu cầu thủ HAGL và Chungju Hummel ở giải hạng II Hàn Quốc là lựa chọn không tồi. Hợp đồng cho mượn không có điều kiện mà ngay cả Xuân Trường cũng ủng hộ việc này khi anh có cơ hội thích nghi và ra sân nhiều hơn.

Theo phóng viên Choeman Sik, ngay trước khi thỏa thuận giữa Incheon United với Chungju Hummel hoàn tất, CLB HAGL đã phản đối vụ chuyển nhượng này khiến nó không thể diễn ra. Một quan chức của HAGL nói: “Lý do HAGL không đồng thuận với việc cho mượn Xuân Trường là vì không biết liệu những thỏa thuận giữa đôi bên có ảnh hưởng đến các điều khoản ban đầu giữa HAGL với Incheon hay không?

Chốt lại vấn đề, cây bút của Chosun Sport nhận xét đầy lo lắng, mùa bóng đầu tiên của Xuân Trường tại Incheon thật sự là canh bạc để duy trì ở mùa giải tiếp theo cũng là mùa cuối cùng. Incheon United hiện đang xếp thứ 11/12 đội tại K League Classic, còn Xuân Trường thì không được thi đấu, thật đáng lo ngại.

Chosun Sport khang dinh vu cho muon Xuan Truong do be vi HAGL - Anh 3

Incheon United chạy đua trụ hạng nên không thể mạo hiểm với Xuân Trường. Ảnh: Internet.

Quang Thịnh - Thể thao Việt Nam | 15:00 23/09/2016