Cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đang tiến hành họp, đưa ra mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Mộng, thẩm phán, Phó văn phòng TAND tỉnh về vụ việc ông này đưa vợ của một người xe ôm vào nhà nghỉ để “hò hẹn”.

Liên quan đến vụ việc bi hài này, ngày 31/10, ông Trương Văn Bình, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau, cho biết trên báo Thanh niên, Đảng ủy TAND tỉnh Cà Mau đang gấp rút tiến hành họp, đưa ra mức kỷ luật đối với ông Nguyễn Thanh Mộng, thẩm phán, Phó văn phòng TAND tỉnh Cà Mau.

Nhà nghỉ Tân Hải, nơi ông Mộng bị bắt quả tang "tình tự" với vợ người khác (Nguồn: Người lao động Online)

Trước đó, vào ngày 7/10, gia đình anh Nguyễn Văn D. (29 tuổi) ở phường 5, TP Cà Mau đã bắt quả tang ông Mộng với chị Thu, là vợ anh D., cùng nhau vào phòng trọ ở nhà nghỉ Tân Hải phường 5, TP Cà Mau để “hò hẹn”.

Về chuyện khuất tất này, ông Nguyễn Thanh Mộng giải trình là do chị Thu có mâu thuẫn với gia đình nên vợ chồng họ dọn đồ ra thuê nhà ở riêng. Và ông Mộng đã hẹn chị Thu đến nhà nghỉ Tân Hải để “tư vấn” cho vợ chồng chị Thu một số chuyện về vấn đề này.

Tuy nhiên, tường trình của chị Thu thì hoàn toàn ngược lại với lời cán bộ này, chị Thu cho biết không có tình ý với ông Mộng. Chị còn khẳng định bị ông Mộng ép vào nhà nghỉ. Theo lời chị Thu, thẩm phán Mộng hay gọi chị mang bánh mì lên phòng làm việc của ông (chị Thu bán bánh mì gần cổng cơ quan thẩm phán Mộng), trong một lần chị đến, ông Mộng ôm và áp vào má chị Thu, rồi lấy điện thoại chụp hình. Sáng 7/10, ông Mộng điện thoại bảo chị Thu đến nhà nghỉ cùng mình, không đến sẽ gửi ảnh cho chồng. Sợ chồng biết chuyện nên chị Thu đến nhà nghỉ cùng ông Mộng.

Trong một diễn biến khác của vụ việc, sáng 14/10, đại diện Phòng Tổ chức cán bộ TAND tỉnh Cà Mau cho biết, đã nhận được đơn khởi kiện của anh Nguyễn D, chồng của chị Trần Thị Thu. Về yêu cầu của gia đình anh D. đề nghị thẩm phán Mộng phải viết cam kết nuôi chị Thu suốt đời, ông Trương Văn Bình, Chánh án TAND tỉnh Cà Mau đã khẳng định trên báo Thanh niên: “Đây là yêu cầu trái pháp luật. Khi kiểm điểm, thẩm phán Mộng sai đến đâu, chúng tôi sẽ xử lý đến đó”.

Lê Ngọc(Tổng hợp)