(Cân đàn ông) - Chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi. Anh mà xao nhãng vợ con, đua đòi, đàn đúm với mấy đồng nghiệp…

Chào độc giả chuyên mục chia sẻ của quý báo Phunutoday.vn. Tôi đã đọc tâm sự của bạn Loan và cũng đọc thêm chia sẻ của anh Minh rồi. Nhưng tôi không đồng tình với quan điểm của anh Minh mà trái lại tôi lại thấy thông cảm cho hoàn cảnh của bạn Loan.

Tôi cũng như bạn Loan và nhiều người phụ nữ Việt nam khác, đã đi lấy chồng là hết lòng, hết sức yêu thương chồng, con. Trong lòng luôn tự nhủ mình phải cố hết sức để phục vụ chồng, gia đình nhà chồng. Mà một khi đã là vợ chồng thì chả việc gì mà phải giấu giếm với nhau cả.

Chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi.

Chính vì vậy mà mọi chuyện diễn ra hàng ngày của tôi đều đem ra kể cho chồng con bằng hết. Từ những chuyện vui, chuyện buồn diễn ra hàng ngày, cho dù xảy ra tại nơi làm việc hay chuyện diễn ra khi đi trên đường, ngoài chợ tôi đều tâm sự, chia sẻ cùng chồng mình.

Và tất nhiên là cả việc chi tiêu hàng ngày, hay thu nhập được bao nhiêu tôi đều công khai với ông xã. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình được sẻ chia, được cởi mở lòng mình với chính người mà hàng ngày mình vẫn đầu gối tay ấp.

Được cái chồng tôi cũng là một người biết thông cảm, biết sẻ chia những công việc nặng nhọc cùng vợ con. Ngoài giờ làm việc tại cơ quan, mỗi khi về nhà là anh lại phụ giúp tôi cùng nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và cùng tôi nuôi dạy con cái.

Cho dù cuộc sống kinh tế thời khủng hoảng còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của cả hai vợ chồng không cao để có thể dư giả, tiết kiệm được tí nào. Có điều vợ chồng hòa thuận, biết cân đối, chia sẻ cùng nhau nên cuộc sống gia đình luôn thỏa mái. Con cái chăm ngoan, học hành tiến bộ như vậy là tôi đã hạnh phúc lắm rồi.

Còn nếu sau này cuộc sống đổi tha, chồng tôi mà có một biểu hiện lạ cho dù là nhỏ, mà làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì cứ gọi là liệu thần hồn với tôi. Anh mà xao nhãng vợ con, đua đòi, đàn đúm với mấy đồng nghiệp trong cơ quan để đi uống rượu, rồi về muộn ấy à thì tôi cho đứt gánh, đường ai nấy đi ngay.

Còn nặng tội đến mức lập cả một quỹ đen lên tới cả trăm triệu như chồng bạn Loan kia thì tôi cũng cho cạch luôn. Làm gì có kiều chồng nào coi vợ như người thừa như vậy. Đến nỗi tiết kiệm được một số tiền lớn đến thế mà vợ cũng không hề hay biết thì anh ta coi thường vợ quá rồi.

Một khi vợ chồng không còn sự tôn trọng trong cuộc sống sinh hoạt gia đình thì sống với nhau như vậy chỉ tội thêm ngượng ngùng. Chi bằng hay ly hôn ra tòa để mỗi người có một cuộc sống riêng như thế còn dễ chịu hơn nhiều.