Tại sao trước mắt tôi lại là cảnh chồng hướng dẫn thư ký “làm việc” chân tay theo kiểu lạ đời thế kia. Nhìn anh hăng say, nhiệt tình dạy cô ta mà tôi sốc vô cùng.

Chong tang ca met vo mang canh ga den cho chong nhung chet sung... - Anh 1

Tại sao trước mắt tôi lại là cảnh chồng hướng dẫn thư ký “làm việc” chân tay theo kiểu vợ chồng thế kia (ảnh minh họa)

Độ này không biết công việc của chồng nhiều thế nào mà tối nào anh cũng ở lại công ty tăng ca đến 10h mới về. Nhìn anh mệt nhọc, uể oải mà tôi thương anh quá. Đấy, cũng tại vì tôi đẻ 1 phát 2 đứa sinh đôi không đi làm ăn gì được khiến chồng 1 mình đi kiếm tiền mới nhọc, vất vả như thế này. Thôi thì đợi 2 đứa được chừng 2 tuổi tôi sẽ gửi chúng đi trẻ và kiếm việc làm đỡ chồng vậy.

Thương chồng làm việc vất vả, tối nào tầm 9h tôi mới đi nấu cơm chờ anh về ăn cùng cho vui. Thấy chồng ăn ngon miệng rồi lại vào thăm các con lòng tôi thấy bình yên và hạnh phúc quá. Thế nên người ta mới bảo đàn ông dù bận mấy cũng nên về ăn bữa cơm tối cùng vợ. Chỉ cần 1 việc làm đơn giản ấy thôi, gia đình bạn đã hạnh phúc và yêu thương nhau lắm rồi.

Thế rồi 1 hôm mẹ tôi ở dưới quê lên chơi, mỗi lần lên thăm con cháu mẹ lại mang bao nhiêu là rau, gà lên. Thấy có gà ngon tôi liền nấu 1 nồi canh gà thơm phức mang đến văn phòng cho chồng tẩm bổ. Dạo này anh gầy và xanh quá, tôi phải tích cực chăm chồng mới được. Đến công ty anh, thấy không còn ai ở văn phòng trừ phòng anh thì vẫn sáng điện.

Hí hửng tôi đi thẳng đến phòng anh mở cửa bước vào thì ôi không chuyện gì thế này? Tại sao trước mắt tôi lại là cảnh chồng hướng dẫn thư ký “làm việc” chân tay theo kiểu vợ chồng thế kia. Nhìn anh vồ vập, ôm hôn cô ta mà tôi sốc vô cùng. Chẳng nhẽ tối nao anh cũng ở lại văn phòng tăng ca là làm việc này sao? Ừ thì cô ta 3 vòng quyến rũ, trẻ trung đấy nhưng anh là người đã có gia đình rồi sao anh lại phản bội mẹ con tôi như thế?

Sốc vì chuyện này, tôi lơ đãng đánh rơi cặp lồng cháo trên tay khiến cháo đổ tung tóe xuống đất phát ra tiếng choang 1 cái rõ to khiến cả anh và ả thư ký kia giật mình nhìn ra. Thấy tôi, chồng vội vã mặc đồ vào chạy lại cầm tay tôi luống cuống giải thích.

- Em à, chuyện không phải như em nghĩ đâu. Bọn anh chỉ là tập kịch thôi mà. Anh và cô ấy không có chuyện gì đâu.

- Đủ rồi! Anh không phải lấy lý do củ chuối ấy ra biện minh cho hành động ngoại tình của mình nữa. Tôi đã lầm khi hết lòng yêu và tin tưởng anh rồi. Anh cứ quay vào tiếp tục ân ái, làm việc với cô ta đi. Tôi sẽ không cản 2 người đâu. Xong việc nhớ về nhà ký đơn ly hôn nhé.

- Em…

Hất tay chồng ra tôi bật khóc nức nở chạy thẳng về nhà. Ôm lấy 2 đứa con tôi đau đớn vô cùng. Chồng tôi, anh ấy đã ngoại tình bao lâu nay rồi vậy mà tôi không hề biết gì cho đến tận ngày hôm nay. Vội vào viết đơn ly hôn, bàn tay tôi cầm bút mà đau đớn vô cùng, nước mắt tôi rơi nhòa cả trang giấy mà không thể ngăn nó lại được.

10 phút sau chồng phi xe về nhà. Anh đi khắp các phòng tìm tôi, thấy tôi đang cặm cụi với đơn ly hôn. Anh chạy đến giật lấy nó rồi xé vứt đi, quỳ gối cầu xin tôi.

Chong tang ca met vo mang canh ga den cho chong nhung chet sung... - Anh 2

Vội vào viết đơn ly hôn nước mắt tôi rơi nhòa cả trang giấy mà không thể ngăn nó lại được (ảnh minh họa)

- Em à, anh sai rồi. Nhưng xin em hãy cho anh cơ hội sửa sai 1 lần. Anh không muốn mất mẹ con em đâu. Anh đã đuổi việc và cắt đứt liên lạc với cô thư ký kia rồi. Anh nói thật đấy.

- Tha cho anh lần 1 sẽ có lần 2. Anh chia tay cô thư ký này sẽ có cô thư ký khác thôi. Tôi không thể chấp nhận kiếp chung chồng được. Anh buông tôi ra đi, nếu muốn giữ tư cách làm cha thì đừng để tôi điên lên làm điều dại dột. Anh hiểu tính tôi mà, 1 khi tôi đã quyết thì không ai có thể lay chuyển được đâu. Anh có trách thì tự trách bản thân mình đó, đây là cái giá anh phải trả cho việc ngoại tình của mình mà thôi!

- 1 lần sai cả đời anh phải hối hận thế này sao?

Không nói không rằng nữa, tôi bế 2 đứa con nhỏ bắt taxi ra nhà nghỉ ở để mai về ngoại. Tôi mệt rồi, không muốn nhìn thấy người đàn ông ấy nữa. Yêu thật nhiều rồi nhận lại được sự lừa dối, phản bội thế này sao?

Cuộc đời sao mà cay đắng đến vậy. Nếu anh đã không coi trọng tôi như vậy thì tôi buộc phải nói lời chia tay thôi dù lòng không muốn hoặc có thể quyết định này sẽ là sai. Nhưng biết làm gì bây giờ khi tôi không thể chấp nhận được việc anh ngoại tình?

Theo MTG