Hai bên gia đình đã ra mắt và chọn ngày. Tuy nhiên lúc này tôi phát hiện một cú sốc là chồng sắp cưới khó có con. Không rõ anh có bị hiếm muộn không. Nhưng tờ kết quả mà tôi đọc được nói anh khó có con.

Tôi đang thực sự phân vân các quyết định cho số phận của mình.

Chong sap cuoi kho co con, co nen tiep tuc ket hon - Anh 1

Ảnh minh họa

Yêu nhau 3 năm, chúng tôi đã nhiều lần quan hệ không dùng bao cao su. Lần nào tôi cũng rất lo lắng bị dính bầu vì không muốn mang tiếng có bầu trước khi cưới.

Anh luôn tự tin nói rằng anh có biện pháp của anh nên về khoản đó tôi không phải lo. Và đúng là suốt cả thời gian qua tôi chưa lần nào bị cả.

Cách đây nửa năm tôi bảo anh là chúng ta phải đi khám sức khỏe tiền hôn nhân để chuẩn bị sinh con sau khi cưới. Anh dùng dằng rất nhiều lần. Lần nào anh cũng nói anh bận, để khi khác, không sao mà tự dưng đi khám…

Sau thấy tôi cáu quá, tôi nói “hay anh có vấn đề gì mà từ chối suốt” thì anh miễn cưỡng nghe theo. Đi đến nơi chúng tôi làm tất cả các xét nghiệm cần thiết và hẹn ngày trả kết quả.

Đúng hẹn tôi bảo anh chở đi lấy kết quả thì anh nói anh bận việc một mình tôi đi lấy. Đến khi gặp bác sĩ tôi bàng hoàng khi bác sĩ nói khả năng có con của anh là rất thấp do tinh trùng loãng.

Bác sĩ không nói thẳng anh bị vô sinh nên tôi cũng không thể kết luận được. Điều đó làm tôi lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Bây giờ bỏ anh thì tôi không đành lòng mà lấy anh thì nghĩ đến cảnh không thể có con tôi rất sợ.

Tôi đang không biết phải quyết định ra sao cho cuộc đời mình. Nếu bỏ anh tôi còn sợ đến với người đàn ông khác khi không còn trong trắng nữa.

Tôi cảm thấy bế tắc vô cùng. Tôi chưa dám nói điều này với người thân mà muốn nghe ý kiến từ độc giả. Xin hãy cho tôi lời khuyên. Xin chân thành cảm ơn!

Báo Gia đình & Xã hội