Ngân năm nay đã 29 tuổi nhưng vẫn chưa lấy chồng, mặc dù bố mẹ và bạn bè giục rất nhiều nhưng số Ngân lận đận đường tình duyên mãi vẫn chưa thể kiếm được một người phù hợp.

Đến năm 30, được cô hàng xóm giới thiệu cho Nguyên - một anh chàng mới đi làm trong nam về, nhà cửa tuy không khá giả nhưng chỉ có mẹ già và anh, anh ta lại là người chăm chỉ, thật thà và có chí cầu tiến cũng vì mải lo làm ăn nuôi mẹ mà đến giờ 33 tuổi anh vẫn chưa có mảnh tình vắt vai.

Qua tìm hiểu, thấy Nguyên là người tốt bụng, Ngân đã gật đầu đồng ý làm đám cưới sau 6 tháng quen nhau. Vốn dĩ Ngân đã có một tổ ấm hạnh phúc với người chồng thương yêu vợ hết lòng như vậy. Mỗi ngày sau khi đi làm về anh chạy vội đi chợ phụ vợ rồi mua thứ gì đó ngon ngon cho cô ăn. Từ ngày lấy nhau, Nguyên luôn rất chiều chuộng vợ và chưa bao giờ nói nặng lời với cô một câu nào. Không những chồng, cả mẹ chồng cũng yêu thương Ngân như con gái ruột. Lúc đó, Ngân thầm nghĩ sự chờ đợi của cô là thích đáng, ông trời quả thật đã mang đến cho cô một người đàn ông rất tốt để đền đáp lại những tháng năm cô đơn của cô.

Thế nhưng cuộc sống không phải màu hồng như Ngân tưởng tượng, chỉ hơn 1 năm sau ngày cưới, Ngân vừa quen với hạnh phúc lại phải sống tiếp với sự cô đơn khi chồng cô đột ngột bị tai nạn giao thông và chết ngay trên đường đưa tới bệnh viện.

Hôm đó, sau khi tang lễ của Nguyên hoàn tất, thấy con dâu vẫn ngồi thẫn thờ cạnh di ảnh chồng không ngừng khóc lóc, mẹ chồng liền nói:

- Đi ngủ đi, còn ngồi đó làm gì.

Ngân không đáp lời mẹ, nhưng đột nhiên thấy bà ngất lăn đùng ra sàn, cô vội vã chạy tới đỡ mẹ:

- Mẹ ơi, mẹ làm sao thế mẹ ơi.

Chong mat, me chong ep con dau ngu cung nguoi khac, ly do cam dong phia sau - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Sau đó, Ngân gọi xe đưa mẹ chồng tới bệnh viện cấp cứu. Bác sĩ nói do bà già yếu bệnh tật nhiều, dạo này còn bị 1 cú sốc tinh thần khiến bệnh tim tái phát, cần nghỉ ngơi tĩnh dưỡng và chăm sóc đặc biệt nếu không rất có thể sẽ đột tử.

Nghe bác sĩ nói vậy, Ngân như người mất hồn chồng vừa qua đời, mẹ chồng lại đau ốm như vậy khiến cô rất tuyệt vọng. Thế nhưng Ngân không dám nói tình trạng sức khỏe cho mẹ, chỉ lặng lẽ ở bên chăm sóc bà.

Hằng ngày, Ngân đi làm nhưng cứ trưa lại chạy về trang thủ cơm nước thuốc thang cho mẹ, sau đó lại lóc cóc lên đường tới chỗ làm. Buổi tối cô tắm giặt nấu cơm và dọn dẹp nhà cửa. Quanh đi quẩn lại hôm nào cũng phải 12 giờ đêm mới lên giường đi ngủ.

Từ ngày chồng qua đời, Ngân ngày càng tiều tụy đi trông thấy. Mặc dù bố mẹ cô nhiều lần sang tận nơi lôi con gái về nhưng Ngân chỉ nói rằng:

- Con đã đi lấy chồng là con người ta, nay mẹ chồng ốm yếu không lẽ bắt con bỏ mặc bà ấy mà đi?

Khuyên mãi không được, bố mẹ cô cũng đành ngậm ngùi cho qua, chỉ biết than trời sao số phận đứa con lại truân chuyên đến vậy.

Lúc đó, ai cũng khen cô hiếu thảo, tốt bụng, người ác miệng thì bảo cô ngu dốt, tự đem dây buộc mình.

Nhưng 1 hôm, lúc đó đã 9 giờ tối, hàng xóm đang chuẩn bị tắt điện đi ngủ thì 1 người la lên:

- Ối giời ơi, con Ngân nó đang cầm gậy đuổi mẹ chồng kìa, nhanh nhanh sang xem có chuyện gì.

Thế rồi 1 lúc sau đã thấy mọi người đứng đầy quanh nhà Ngân, lúc đó, trên tay Ngân cầm một chiếc gậy còn mẹ chồng thì cứ kéo đẩy giằng co. Người hàng xóm chưa biết chuyện gì liền đẩy ngã Ngân rồi quát:

- Láo lếu, con cháu vô phép, sao dám cầm gậy đánh mẹ chồng? Thì ra bao lâu nay sự hiếu thảo của cô chỉ là giả dối thôi à?

Ngân chưa kịp nói gì thì những người đó đã giật mình khi nhìn thấy một người đàn ông ngồi bật dậy từ giường trong nhà, họ liền chạy vào xem anh ta là ai lại ở trong nhà có hai người đàn bà như thế.

Lúc đó, mẹ chồng liền đỡ lấy con dâu rồi rưng rưng nước mắt. Thì ra đó là người mà mẹ chồng ép con dâu ngủ cùng. Sau khi đuổi Ngân 5 lần 7 lượt đi lấy chồng khác cô đều không nghe thì mẹ chồng đã dùng hạ sách này để mong con dâu có thể sớm có hạnh phúc mới. Nhưng Ngân lại đánh đuổi anh ta khỏi nhà.

Khi biết được chân tướng sự việc, người hàng xóm liền cúi đầu xin lỗi vì đã mắng oan nàng dâu hiếu thảo, còn Ngân thì khóc:

- Con sẽ đi lấy chồng khi nào mẹ khỏe hẳn, mẹ không phải lo cho con, vợ chồng là duyên số, mẹ dùng cách này con nhất quyết không đồng ý.

Nói rồi hai mẹ con ôm lấy nhau bật khóc.

Bình An/ Theo Thể thao Xã hội