Khi biết chồng mang vò rượu cần thết đãi bạn, chị Luân tỏ ý không bằng lòng. Hai vợ chồng sau đó cự cãi, chị Luân vô tình sát hại chồng bằng một nhát dao.

Ngày 30/11, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố bị can đối với Ngô Thị Luân (30 tuổi, trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An) về tội “giết người do vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng”.

Điều tra ban đầu cho hay, chiều ngày 21/11, khi chị Luân vắng nhà thì anh Lô Văn Thành (31 tuổi, chồng chị Luân) lấy vò rượu cất trong nhà ra để uống cùng bạn bè. Khi chị Luân trở về, biết chuyện thì tỏ ý trách móc. Vợ chồng lời qua tiếng lại, anh Thành sau đó loạng choạng cầm dao đi vào buồng để đe dọa vợ.

Chong mang ruou dai ban, vo chong cai nhau dan den an mang - Anh 1

Tang vật vụ án mạng vợ giết chồng

Theo điều tra của cơ quan công an, khi xảy ra cự cãi thì chị Luân giằng co với chồng để đoạt lấy con dao. Trong cơn hoảng loạn, con dao chị Luân cầm trên tay đã vô tình đâm vào nách bên trái anh Thành. Dù được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Được biết, anh Thành làm thợ xây, chị Luân chăm lo ruộng vườn. Trước khi xảy ra án mạng, vợ chồng chị Luân vừa làm xong nhà mới. Vò rượu mà nạn nhân mang ra thết đãi bạn dự định dùng trong lễ tân gia.

T.Hùng