Khi ấy cuộc sống với cậu là một màu hồng với cái ý niệm ngu ngốc cho tương lai rằng sau khi học xong, đi làm kiếm thật nhiều tiền, có một gia đình nhỏ, hạnh phúc. Đơn giản là thế đấy! Đơn giản đến đáng thương

Con người có mạnh mẽ đến đâu cũng có lúc mệt mỏi, bế tắc giữa dòng đời ...Là một cậu trai 19 – Cậu phải cháy hết mình và tìm kiếm đam mê.

Chàng trai 19! Cậu có tuổi để đương đầu với những thử thách của cuộc sống. Và như một trong những cung đường cần phải qua, cậu không bao giờ được phép xa lánh sự thất bại.

Tuổi 19! Đó là khi cậu rời xa gia đình để học hỏi, phát triển bản thân, tuổi để khám phá những điều mới mẻ.

Nhưng sao chênh vênh quá. Có những lúc cậu chỉ muốn buông bỏ tất cả, chạy trốn khỏi cái cuộc sống này, chạy đến nơi không ai biết cậu là ai, chạy đến nơi để lòng được thanh thản. Cậu muốn bỏ mọi thứ, thật sự!

Chong chenh tuoi 19 - Anh 1

Tuổi 19. Tuổi của những chông chênh

Ừ! Cậu trốn tránh. Cậu yếu đuối. Nhưng thật sự, cậu muốn chạy trốn khỏi thế giới này. Càng nhanh càng tốt !

Cậu trai 19 ơi ! cậu đã làm được gì ở cái tuổi này ?

Cậu chẳng làm được gì cả.

19 tuổi ! Không phương hướng, không biết mục đích bản thân, không đủ can đảm để chạy theo đam mê.

19 tuổi ! Cậu chưa đủ chững chạc để có thể lo cho bản thân mình.

19 tuổi ! cậu vẫn đang loay hoay với những ý tưởng của tuổi thanh xuân

19 tuổi ! Cậu không chấp nhận được cái không hoàn hảo và bảo thủ với ý kiến của bản thân mà không biết học hỏi! Tất cả điều sai. Chỉ cậu đúng.

19 tuổi ! Cậu không làm gì được cho gia đình, không thể chiếm được lòng tin nào từ gia đình bởi sự non nớt. Và rồi, cậu lao vào ăn chơi, hệ lụy làm cho đôi mắt người thân đỏ dần.

19 tuổi ! Cậu thật vô dụng

Chàng trai tuổi 19 ơi ! Cậu mệt không?

Cậu vẫn nhớ khi còn ở quê, đi đâu cũng được bảo bọc , chở che dưới vòng tay gia đình. Khi ấy cuộc sống với cậu là một màu hồng và luôn sống với cái ý niệm ngu ngốc cho cuộc sông tương lai rằng sau khi học xong, đi làm kiếm thật nhiều tiền có một gia đình nhỏ,hạnh phúc. Đơn giản là thế đấy! Đơn giản đến đáng thương. Còn bây giờ, xã hội đã dạy cho cậu biết, thế nào là khắc ngiệt.

Mỗi buổi sáng, cậu lo toan học hành, công việc, tiền bạc, các mối quan hệ.. Nhiều lần gặp khó khăn ,trắc trở cậu thật sự muốn buông bỏ và kệ đời thế giới! Những lúc ấy, sự mạnh mẽ của chàng trai tuổi 19 mất đi. Cậu chỉ muốn khóc thét lên cho nhẹ nỗi sầu nhưng lại không thể để người khác trông thấy !

Cậu trai tuổi 19 ơi ! cậu có ổn không ?

Khi len lõi giữa Sài Gòn náo nhiệt cậu thấy mình vô cùng lạc lõng. Nhiều lúc cậu chỉ muốn chen nhanh qua đám đông ấy, chạy về phòng đóng kín cửa, off facebook, khóa máy, đeo headphone và nghe những bản nhạc không lời của Yiruma rồi chìm vào giấc ngủ để không phải nghĩ ngợi ngày mai mình sẽ như thế nào?

Nhiều lúc cậu lại muốn đi đâu đó thật xa để trốn tránh cái cuộc sống khắc nghiệt này. Nhưng rồi sao nữa. Nếu chạy trốn giải quyết được tất cả, thì cậu chẳng phải chông chênh đến vậy. Cậu nhỉ!

Cậu trai 19 ơi! cậu có đau lòng không?

Cậu đã trải qua một mối tình mà cậu yêu sâu đậm đến thế và không có kết quả .Yêu thương ngắn ngủi khiến cậu mất lòng tin vào bạn gái kế tiếp, cậu chẳng dám trông chờ, mong đợi hay tìm kiếm một tình yêu nào nữa!

Cậu trai 19 ơi ! cậu dũng cảm không?

Dù cậu có buồn đi nữa thì cuộc sống vẫn cứ trôi.. Và rồi, cậu vẫn vượt qua được nó, vì cậu thấy nó không đáng, không thể để cậu ở lại với cái mệt mỏi kia mà bỏ lỡ những điều vui vẻ, hạnh phúc ngập tràn phía trước. Rủ bỏ tất cả và đứng lên, thế giới đâu phải màu đen. Cậu nhỉ

À, thì ra, cậu đau đủ rồi. Có người từng nói, khi nỗi đau tột cùng, sợ hãi đến cực độ, cảm giác ấy sẽ thành hư vô, sau cơn mưa trời lại sáng, bình minh sẽ lên.

Cậu trai tuổi 19, cuộc sống rất tàn nhẫn, hãy chấp nhận, đương đầu và vượt qua rồi cậu sẽ thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn. Hạnh phúc hay khổ đau đều do cảm nhận từ bản thân cậu cả thôi. Một chút niềm tin, một chút lắng nghe, một chút thấu hiểu, một chút quan tâm, một chút mạnh mẽ, can đảm và hãy tự thương lấy bản thân thì cậu vượt qua tất cả thôi ..

Chào cậu, chàng trai tuổi 19. Tuổi của ngày hôm qua!

Nguyễn Hoàng Lân