Vì vợ đòi ly hôn, Đạo đâm liên tiếp rồi dùng dao cắt gân chân, tay nạn nhân. Ra tòa hôm nay, y liên tục đòi giết vợ rồi xin chết.

Hơn 8h sáng ngày 1/4, TAND huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang đã đưa bị cáo Chu Quang Đạo (thôn Chớp, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) ra xét xử trước tòa vì hành vi dùng dao chọc tiết lợn cắt gân tay, gân chân, gây thương tích nặng nề cho vợ là chị Dương Thị Hồng (35 tuổi, ngụ cùng địa chỉ trên).

Trong lúc thư ký TAND đang kiểm tra căn cước những người liên quan trong vụ án, bất ngờ Chu Quang Đạo ngồi trước vành móng ngựa đứng dậy. Sau khi đạp đổ vành móng ngựa, y lao đến bức tường hòng tự tử.

Được thư ký tòa, cán bộ dẫn giải…khuyên can, Đạo vẫn ngồi trong tư thế nhấp nhổm, sẵn sàng lao vào tường thêm một lần nữa. Bên cạnh đó, y cũng luôn mồm lẩm bẩm xin tòa cho chết và đòi giết vợ.

Chong cat gan tay chan vo tu tu tai toa - Anh 1

Bị cáo Chu Quang Đạo. (Ảnh TTTT)

Theo cáo trạng của VKSND huyện Hiệp Hòa, Chu Quang Đạo từng có 2 tiền án về tội Cố ý gây thương tích chống người thi hành công vụ và cướp giật tài sản. Vợ chồng Đạo có 2 người con nhỏ, chị Hồng là vợ thứ 2 của y và làm nghề thổi kèn cho một phường Bát âm. Về phần mình, Đạo chạy xe công nông chở vật liệu cho bà con.

Sau khi sinh 2 con, mâu thuẫn gia đình trở nên gay gắt khi Đạo sa vào cờ bạc, đánh đạp vợ và nhiều lần đuổi chị Hồng về nhà mẹ đẻ. Chị Hồng từng kể, có lần bị Đạo túm tóc đập đầu xuống nền nhà và chửi bới, đánh cả chị gái của chị Hồng khiến chị này phải khâu 6 mũi.

Đỉnh điểm là sáng 3/8, chị Hồng có đơn trình báo việc Đạo ăn trộm túi xách đựng đồ nghề của mình nên Công an xã Lương Phong gọi cả Hồng và Đạo lên trụ sở để làm việc. Hai người vào trụ sở xã làm việc xong thì Đạo về trước.

Lấy lời khai xong, chị Hồng ra về. Khi đi đến địa phận giáp ranh giữa hai thôn trong xã, chị này bị chồng đuổi kịp. Lời qua tiếng lại, Đạo bất ngờ rút dao chọc tiết lợn đâm liên tiếp nhiều nhát vào mặt, thái dương vợ. Bị chồng đánh đâm bất ngờ, chị Hồng liên tục van xin và kêu cứu. Tuy nhiên người chồng không dừng tay, tiếp tục lấy chuôi dao nện nhiều nhát vào mắt vợ, tàn nhẫn hơn cả y dùng dao cắt gân chân, tay nạn nhân.

Chong cat gan tay chan vo tu tu tai toa - Anh 2

Chị Hồng khi nhập viện vào ngày 3/8/2015.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến thì thấy chị Hồng nằm bất động giữa vũng máu còn Đạo thì đã bỏ trốn. Chị Hồng nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa, huyện Hiệp Hòa. Ngay sau đó, chị tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để phẫu thuật nối lại các gân tay, gân chân bị đứt và các vết thương ở vùng mặt.

Được chưa trị kịp thời nên chị Hồng giữ được tính mạng, xác định bị thương tật 34%. Sau 7 ngày lẩn trốn, Đạo cũng chịu ra đầu thú.

Cách đây khoảng 1 tháng, chị Hồng được gọi lên đối chất cùng chồng, lấy lời khai thì bị Đạo hằn học đe dọa “khi về sẽ cho tàn phế hẳn” và đòi chị Hồng đưa 50 triệu để bảo toàn mạng sống.

Tại tòa hôm nay, Đạo đề nghị HĐXX cho hoãn phiên tòa để ông ta mời luật sư. Sau khi hội ý, vị chủ tọa chấp thuận ý kiến trên.

Dự kiến phiên tòa được mở lại vào ngày 11/4 tới.

Nhã Nam